BR-VT: Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt họp rà soát tiến độ công tác chuẩn bị

Đại giới đàn Minh Nguyệt do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT tổ chức
Đại giới đàn Minh Nguyệt do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24-10, tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Tổ chức họp rà soát lại tiến độ chuẩn bị cho Đại giới đàn Minh Nguyệt sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12-11-2023.
Chư tôn đức Ban Thường trực, Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt

Chư tôn đức Ban Thường trực, Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt

Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt chủ trì buổi họp, cùng sự tham dự của chư tôn đức Ban Tổ chức, đại diện 28 tiểu ban thuộc Ban Tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Trí ghi nhận công việc của các tiểu ban từ sau phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh ngày 20-9-2023 nhằm thống nhất nhân sự các tiểu ban, cùng thông tin một số yêu cầu cụ thể của Đại giới đàn lần này. Hòa thượng cũng đã nhắc nhở lại các ý kiến chỉ đạo của Đức Pháp chủ và Chủ tịch Hội đồng Trị sự về một giới đàn chú trọng về chất, tránh những lễ nghi hoặc công việc không thực sự cần thiết trên tinh thần triệt để tiết kiệm.

Chư tôn đức các tiểu ban thuộc Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt tham dự họp

Chư tôn đức các tiểu ban thuộc Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Nguyệt tham dự họp

Tại buổi họp, lần lượt đại diện 28 tiểu ban thuộc Ban Tổ chức đã trình bày sơ bộ công việc đã thực hiện, trong đó Tiểu ban Thỉnh sư đã hoàn tất công việc cung thỉnh giới sư và chư tôn đức chứng minh cho lễ khai mạc Đại giới đàn vào 10 giờ sáng ngày 23-10-2023.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực, Phó Trưởng ban Tổ chức kiêm Trưởng Tiểu ban Điều hành Đại giới đàn báo cáo, thông tin về 9 phiên họp của các liên tiểu ban và ý kiến chỉ đạo khi đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh quyết định một số nội dung mà các đại diện thỉnh thị.

Theo đó, công tác chuẩn bị cho Đại Giới đàn của các tiểu ban đã hoàn thành trên 95% tiến độ. Chỉ riêng Ban Trần thiết còn một số việc cần xin ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Chư tôn đức đã đóng góp nhiều ý kiến, hỗ trợ cụ thể đến các tiểu ban, từ đó tạo sự thống nhất, hài hòa khi thực hiện công việc liên quan.

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu đúc kết

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu đúc kết

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã tán thán công đức của chư tôn đức của các tiểu ban đã vì tương lai Phật pháp mà cố gắng trong khả năng của mình làm tròn trách nhiệm.

Theo chương trình, giới tử Đại giới đàn Minh Nguyệt sẽ vân tập về các giới đàn vào ngày 9-11-2023, giới tử tham gia kỳ khảo hạch vào chiều cùng ngày.
Đại giới đàn Minh Nguyệt chính thức khai mạc vào 8 giờ, ngày 10-11-2023 (27-9-Quý Mão).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày