BR-VT: Bế mạc Đại giới đàn Đồng Huy

GNO - Sáng 30-6, tại Đại giới trường Đại Tòng Lâm đã diễn ra lễ bế mạc Đại giới đàn Đồng Huy PL.2560.

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chư tôn đức Tăng Ni Ban Kiến đàn, Hội đồng Giới sư, gần 1.300 giới tử Tăng Ni và Phật tử ngoại hộ.

ANH Ph (4).JPG

Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi bế mạc, HT.Thích Nguyên Trực, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh BR-VT, Phó ban Tổ chức Đại giới đàn Đồng Huy thay mặt Ban Tổ chức, Ban Kiến đàn đọc diễn văn bế mạc, ghi nhận giá trị thiêng liêng trong suốt những ngày khai đàn truyền giới.

Đại giới đàn Đồng Huy đã khép lại nhưng biết bao đạo tình của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã nhiệt tâm, tận tụy cùng chung lo cho giới tử, giúp giới tử thọ nhận giới pháp trong trang nghiêm, thanh tịnh. Các dấu ấn này sẽ là hành trang của giới tử trong suốt hành trình hành đạo.

ANH Ph (5).JPG

HT.Thích Nguyên Trực thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn bế mạc

Đại giới đàn Đồng Huy PL.2560 do BTS PG tỉnh BR-VT tổ chức từ ngày 26 đến 30-6-2016 tại 3 giới trường: Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa (H.Tân Thành) và chùa Hộ Pháp (TP.Vũng Tàu) với gần 1.300 giới tử Tăng Ni và gần 700 giới tử tại gia thọ Bồ-tát, thập thiện giới.

Thay mặt giới tử, ĐĐ.Thích Trúc Bổn Niệm, thủ khoa đàn Tỳ-kheo đọc lời tri ân, theo đó bị Tân Tỳ-kheo đã đại diện dâng lời phát nguyện: “Chúng con sẽ giữ mãi bao hình ảnh đẹp nơi Giới trường này để làm động lực vượt khó khi đối diện với chướng nghịch duyên ở đời thường. Chúng con sẽ nuôi lớn ân đức của quý ngài bằng chính sự nỗ lực công phu hành trì, và luôn kính vâng lời chỉ dạy ân cần như giữ gìn hơi thở, xem giới luật được truyền trao như sinh mạng của đời mình…”

files.jpg

ĐĐ.Thích Trúc Bổn Niệm đọc lời tri ân đến chư tôn giáo phẩm

IMG_9453_682258994.jpg

Gần 1.300 giới tử được thọ nhận giới pháp tại giới đàn Đồng Huy

Ban Tổ chức tặng Bằng Tuyên dương công đức cho các cá nhân và tập thể đã có những đóng góp tích cực trong suốt những ngày diễn ra Đại giới đàn, trong đó các Tiểu ban trong Ban Kiến đàn, các Giới tử xuất sắc được nhận thưởng.

Tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS PG tỉnh BR-VT, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn sách tấn các Giới tử luôn giữ gìn giới pháp trong suốt hành trình hành đạo, phụng sự cho đạo pháp, nhân sinh cho đến ngày thành Phật.

ANH Ph (1).JPG

HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ

ANH Ph (6).JPG
Tặng bằng Tuyên dương công đức đến chư tôn đức Ban Kiến đàn

Lễ bế mạc Đại giới đàn Đồng Huy kết thúc trong niềm hoan hỷ sau phát biểu cảm tạ của TT.Giác Trí, Phó BTS PG tỉnh BR-VT, Phó ban Tổ chức Đại giới đàn.

ANH Ph (8).JPG

Giới tử Tăng nhận phần thưởng của Ban Kiến đàn

 ANH Ph (9).JPG
Ban Tổ chức giới trường Nam tông nhận Bằng tuyên dương công đức

IMG_9576_234512916.jpg
Giới tử Ni nhận phần thưởng của Ban Kiến đàn

ANH Ph (7).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tích cực đóng góp cho thành công Đại giới đàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày