BR-VT: Gần 1.300 giới tử Đại giới Huệ Đăng tham gia khảo hạch

GNO - Vào lúc 14 giờ, ngày 23-11 (9-10-Canh Tý) tại tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ), Ban Tổ chức và Ban Khảo hạch Đại giới đàn Huệ Đăng đã tổ chức kỳ khảo hạch cho giới tử để tuyển chọn người đủ điều kiện truyền trao giới pháp của Đức Phật.

Ngoc Giau (8).JPG

Giới tử cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm lễ khai mạc kỳ khảo hạch

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh BR-VT, Trưởng Ban Tổ chức kiêm Chánh Chủ khảo; TT.Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh, Phó Chủ khảo, cùng chư tôn đức Ban Tổ chức; Ban Giám khảo; Ban Giám thị cùng gần 1.300 giới tử Tăng Ni tham dự.

HT.Thích Quảng Hiển đã phát biểu khai mạc cho kỳ khảo hạch. Hòa thượng nhắc nhở đến giới tử: “Trong cuộc đời, quý vị trải qua 4 giai đoạn. Đức Phật dạy, được thân người là khó, sáu căn được đầy đủ là khó, nghe được Phật pháp là khó và phát tâm xuất gia cần cầu giáo pháp càng khó hơn. Đây là giờ phút quan trọng để đưa quý vị lên một thềm bậc mới trong đời sống xuất gia tu học, vì thế toàn thể giới tử hãy bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt kỳ khảo hạch để chính thức có tên trong danh sách giới tử được tấn đàn của giới đàn Huệ Đăng PL.2564”.

NGGi.JPG

HT.Thích Quảng Hiển phát biểu khai mạc kỳ khảo hạch Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564

Tại lễ khai mạc kỳ khảo hạch, TT.Thích Thiện Thuận thay mặt Ban Tổ chức và Ban Khảo hạch công bố những nội quy về kỳ khảo hạch, những điều nên và không nên làm đối với giới tử để thể hiện tính công bằng trong kỳ thi tuyển.

Theo quy định, mỗi giới tử trả lời 4 câu hỏi, trong đó bao gồm phần giáo sử, kinh, luật và luận. Mỗi câu trả lời đúng với nấc thang điểm tối đa là 10.

TT.Thích Nhuận Nghĩa, đại diện Ban Tổ chức chính thức khui đề thi.

Sau khi lễ khai mạc, các giới tử Tăng khảo hạch tại giới trường Tăng – tổ đình Đại Tòng Lâm, giới tử Ni Bắc tông tại ni viện Thiện Hoà, chính thức bước vào kỳ khảo hạch trong sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám thị.

Ngoc Giau (5).JPG

Giới tử dự lễ khai mạc kỳ khảo hạch Đại giới đàn Huệ Đăng

Ngoc Giau (2).JPG

Các giới tử trả lời vấn đáp trong kỳ khảo hạch Đại giới đàn Huệ Đăng

Ngoc Giau (6).JPG

Kỳ thi diễn ra trang nghiêm

Ngoc Giau (3).JPG

Giới tử Tăng Bắc tông tại điểm thi tổ đình Đại Tòng Lâm

Ngoc Giau (7).JPG

Các giới tử thi khảo hạch hình thức vấn đáp

GN.JPG

Giới tử Ni Bắc tông khảo hạch tại ni viện Thiện Hòa

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày