BR-VT: Gần 3.000 hành giả An cư PL.2564

GNO - Sáng ngày 7-6 (nhằm ngày 16-4 nhuận-Canh Tý), tại hội trường Đại Tòng Lâm tự, BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức lễ khai khóa An cư kiết hạ PL.2564.

9.jpg

HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ tại lễ khai giảng An cư kiết hạ PL.2564


Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS tỉnh và thị xã Phú Mỹ, hơn 1.300 hành giả của 2 trường hạ thuộc BTS tỉnh và hành giả của 6 trường hạ thị xã Phú Mỹ.

Đại diện chính quyền có ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tham dự.

Sau diễn văn khai mạc của ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS, Trưởng Ban Tổ chức trường hạ tỉnh, ĐĐ.Thích Thị Minh, Thư ký BTS trường hạ của tỉnh và TX.Phú Mỹ đã trình bày báo cáo sơ bộ về công tác tổ chức các trường hạ.

Theo báo cáo, lễ khai hạ vào ngày 7-6-2020 (16-4n-Canh Tý), lễ mãn hạ vào ngày 27-8-2020 (9-7-Canh Tý), tại chùa Đại Tòng Lâm, toàn tỉnh có 2.904 hành giả an cư.

7.jpg

Đại diện hành giả phát nguyện an cư


Ông Phạm Văn Quyền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã phát biểu nhấn mạnh chư hành giả An cư phải sống trong tinh thần lục hòa và chấp hành Hiến chương GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự, pháp luật nhà nước.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Hiển, sách tấn đến các hành giả an cư đồng thời nhắc nhở các hành giả trong mùa an cư, tuân thủ nghiêm mật luật Phật chế định để nội lực phát triển. Đồng thời các hành giả luôn tham dự đầy đủ các buổi giảng pháp của Ban hoằng pháp và các buổi nói chuyện liên quan đến tôn giáo của đại diện chính quyền. Từ đó, các hành giả mới đủ khả năng làm người hoằng pháp tại địa phương.

Ban TT-TT BR-VT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày