BR-VT: Hội thi diễn giảng giữa các trường hạ

GNO - Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh BR-VT đã tổ chức chung kết hội thi diễn giảng giữa các trường hạ trong tỉnh hồi sáng qua, 1-8.

BTC cho biết, hội thi nhằm mục đích phát hiện, bồi dưỡng nhân tố Tăng Ni trẻ có năng khiếu thuyết giảng để đào tạo thế hệ kế thừa cho chuyên ngành hoằng pháp, phục vụ Giáo hội và chúng sanh.

IMG_4614.JPG


HT.Thích Giác Hạnh trao giải nhất cho thí sinh Thích Nhuận Tường

Theo đó, sau phần bắt thăm chọn số thứ tự và đề tài diễn giảng của 14 thí sinh đến từ các trường hạ toàn tỉnh, HT.Thích Giác Hạnh - UV Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh BR-VT tuyên bố khai mạc. ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh thông qua thể lệ hội thi và chính thức phần thi.

Các chủ đề được chọn tập trung vào giáo lý căn bản, sau phần thuyết giảng của mình, thí sinh trả lời câu hỏi phản biện, chất vấn theo nội dung, tình huống do giám khảo phản biện đề ra. Cuối cùng là phần nhận xét về nội dung của giám khảo nội dung, thí sinh kết thúc phần thi của mình. Mỗi phần thuyết giảng thí sinh được thể hiện trong 5 phút.

IMG_4590.JPG


Và nhiều giải thưởng khác cũng được trao tại buổi chung kết

Với những đề tài phong phú và trả lời những câu hỏi chất vấn một cách thông minh, thiết thực nhất trong đời sống tu tập, giải nhất thuộc về thí sinh Thích Nhuận Tường, đơn vị Đại Tòng Lâm - chủ đề Giới luật trong đạo Phật. Giải nhì thuộc về thí sinh Thích nữ Diệu Huệ, đơn vị chùa Vạn Phước với chủ đề Phật giáo và môi trường. Thí sinh Thích nữ Huệ Tường đơn vị chùa Kiều Đàm, với chủ đề Giới luật trong Phật giáo đoạt giải ba.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích và 3 giải đặc biệt (hùng biện, phong cách và ứng xử).

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày