BR-VT: Phân ban Ni giới tỉnh tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di

Chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh BR-VT niêm hương tưởng niệm tại chùa Tịnh Quang, huyện Châu Đức
Chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh BR-VT niêm hương tưởng niệm tại chùa Tịnh Quang, huyện Châu Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-3 (7-2-Tân Sửu), chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới tỉnh đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo (Kiều Đàm Di) tại chùa Tịnh Quang, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh đã chủ trì buổi lễ, tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của chư vị Ni trưởng, Ni sư và chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh, các huyện, thị, thành phố.

BR-VT: Phân ban Ni giới tỉnh tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di ảnh 1

Chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh BR-VT niêm hương tưởng niệm

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Như Như cùng chư tôn đức Ni đã dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức to lớn của Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, người đầu tiên được Đức Phật cho phép xuất gia và dẫn dắt Ni đoàn.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa thật sự chấm dứt ở một số nơi nên buổi lễ diễn ra với hình thức nội bộ, hạn chế tập trung đông người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày