BR-VT: Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak

GNO - Sáng nay, ngày Rằm tháng Tư năm Kỷ Hợi (19-5-2019), tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao (TP.Vũng Tàu), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563.

 ANHBRIA (4).JPG
Đại diện chính quyền tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR - VT; chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, các chuyên ban, BTS GHPGVN các huyện, thành Phố, thị xã và chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá và hàng ngàn Tăng Ni,  Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự đại lễ Phật đản - Vesak.

Đại diện chính quyền có ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị…

ANHBRIA (3).JPG

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản

ANHBRIA (5).JPG
HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Mở đầu chương trình, các em đoàn sinh GĐPT tỉnh dâng hoa cúng dường. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành tặng lẵng hoa chúc mừng ngày Đại lễ Phật đản – Vesak đến Ban Tổ chức Đại lễ. 

Tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp Phật đản Vesak 2019 của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính của toàn thể hội trường; HT.Thích Như Thị, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đọc Diễn văn đại lễ Phật đản PL. 2563 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

_DSC0413.JPG

Ông Trần Văn Tuấn, đại diện chính quyền phát biểu

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện chính quyền phát biểu, ghi nhận GHPGVN tỉnh BR-VT trong năm qua đã không ngừng phát triển theo xu hướng chung của xã hội và đóng góp nhiều cho tỉnh nhà. Giáo hội luôn gắn bó, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc; Tán thán sự đóng góp thiết thực của Giáo hội tỉnh trong công tác từ thiện - xã hội nhất là giúp đỡ người khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học… phù hợp với tinh thần nhập thế, phục vụ chúng sinh của đạo Phật.

Sau lễ hành chánh là phần nghi thức Phật giáo được thực hiện theo nghi thức Bắc tông và Nam tông.

ANHBRIA (7).JPG

Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình

Đại diện chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh và chính quyền thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.

Nhân đại lễ Phật đản Vesak này, Ban Kinh tế - Tài chính, Ban TTXH Phật giáo tỉnh và các nhà tài trợ đã trao tặng 500 phần quà cho người nghèo, tổng trị giá 150 triệu đồng; 20 cái quạt làm mát, trị giá 60 triệu; 100 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 100 triệu đồng và 5.000 suất ăn miễn phí phục vụ cho đồng bào Phật tử và du khách.

_DSC0429.JPG

Tặng quà đến người kém may mắn

Trước đó, ngày 18-5, Ban Tổ chức do HT.Thích Như Thị, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến tận đền thờ liệt sĩ TP.Vũng Tàu đặt vòng hoa tưởng niệm các vị anh hùng chiến sĩ.

Chào mừng Đại lễ Phật đản – Vesak, Phật giáo tỉnh đã diễu hành xe hoa với hai đợt gồm 200 chiếc xe đạp hoa và 40 chiếc xích-lô hoa; diễu hành 60 chiếc ô-tô xe hoa qua các con đường chính trong TP.Vũng Tàu. 

_DSC0225.JPG

Diễu hành xe hoa với hai đợt

ANHBRIA (10).JPG
Diễu hành xe đạp hoa chào mừng Phật đản PL.2563

DSC_9421.JPG

Xích-lô kính mừng Phật đản tại tỉnh BR-VT

Hội chợ ẩm thực Phật đản - Vesak năm nay có trên 30 đơn vị, tạo nên ấn tượng cho người tham dự và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức các món ăn chay đối với người tham dự. Bên cạnh đó, các chương trình thuyết giảng, văn nghệ phục vụ Tăng Ni, Phật tử, người dân trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày