Lạng Sơn: Mừng Phật đản, trao 600 triệu đồng từ thiện

GNO - Tối ngày 13-4 ÂL (17-5-2019), hàng nghìn người đã đến chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN (BTS) tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563.

hoadang_10.jpg
Lãnh đạo BTS và chính quyền tỉnh tham dự

Sau chương trình văn nghệ mừng Phật đản, HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư, Trưởng BTS tỉnh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. TT.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS đọc Diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản và Ý nghĩa Phật đản.

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã thay mặt cho lãnh đạo tỉnh phát biểu, tặng hoa chúc mừng.

hoadang_22.jpg

HT.Thích Quảng Tùng và TT.Thích Quảng Truyền trao biểu trưng từ thiện tại buổi lễ

Dịp này, BTS đã trao tặng các phần quà từ thiện cho dự án ‘Nồi cháo tình thương’ (nấu cháo cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh); hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh và ngầm tràn qua suối tại huyện Tràng Định, huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn; trao tặng 32 phần quà cho các gia đình chính sách, người nghèo tại thị trấn Đồng Đăng với tổng giá trị là hơn 600 triệu đồng.

hoadang_27.jpg

Cử hành nghi thức Mộc dục

HT.Thích Quảng Tùng,TT.Thích Quảng Truyền, chư tôn đức Ban Thường trực BTS cùng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh đã thực hiện nghi lễ dâng hương và Mộc dục (tắm Phật) cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh an lạc. Hàng ngàn Phật tử và bà con nhân dân đã xếp hàng trang nghiêm tham dự lễ tắm Phật nhân ngày Đức Phật Đản sinh.

Sau nghi lễ dâng hương và mộc dục là lễ hội hoa đăng. 5.000 ngọn đèn hoa được thắp sáng và thả xuống sông Kỳ Cùng để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm thành kính đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

hoadang_12.jpg
hoadang_40.jpg
hoadang_47.jpg
hoadang_60.jpg
hoadang_61.jpg

Hàng nghìn người dân đã đến chùa Thành dự lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày