Người dân xứ Nghệ hoan hỷ đón mừng Phật đản

GNO - Sáng nay, 15-4 ÂL (19-5), tại chùa Đồng Tương (xã Quỳnh Đôi), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Quỳnh Lưu trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563.

na1.jpg

Niêm hương tụng kinh tại chùa Đồng Tương

ĐĐ.Thích Minh Hải, Trưởng BTS Phật giáo huyện đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện chúc chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử an lạc trong mùa Phật đảo. Ông cũng đánh gia cao những đóng góp của Phật giáo huyện nhà trong công tác an sinh xã hội.

Dịp này, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học và khuyết tật, mỗi suất quà 300.000 đồng, ủng hộ 5 triệu đồng vào quỹ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Quỳnh Đôi.

na2.jpg

Phật giáo huyện Quỳnh Lưu trao quà cho học sinh nghèo, khuyết tật

Trước đó, Phật giáo huyện Yên Thành, Phật giáo huyện Nam Đàn, cùng các chùa Yên Thái, An Thái, Lam Sơn (Quỳnh Lưu), Hồng Phúc (Nghi Lộc), Cổ Am (Diễn Châu), Càn Môn (Cửa Lò), Bát Nhã (TX.Hoàng Mai)… cũng đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563.

na3.jpg

Nghi lễ tắm Phật tại chùa Chí Linh

na4.jpg


Chư tôn đức trang nghiêm dự lễ tại chùa Lam Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày