BTC Đại giới đàn Trí Đức thăm giới trường Huê Lâm

GNO - Sáng nay, 30-11, chư tôn đức trong Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức PL.2559 do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.HCM, Trưởng BTC dẫn đầu đã quang lâm giới trường Huê Lâm (Q.11)  thăm và sách tấn 131 giới tử thọ giới Sa-di-ni.
thamgioitruong.1.JPG
Chư tôn đức quang lâm giới trường Huê Lâm

HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM kiêm Phó BTC; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN.Q.2, thành viên BTC cùng chư tôn đức trong Ban Thư ký Đại giới đàn tháp tùng đoàn.

Ban Điều hành giới trường, Ban Quản giới tử, các tiểu ban và 131 giới tử tại giới trường đã trang nghiêm nghinh đón BTC Đại giới đàn.

Tại buổi thăm, HT.Thích Như Tín đã sách tấn giới tử thọ Sa-di-ni giới phát-bồ đề tâm, chuyên tâm hành trì giới luật, nhiếp tâm sám hối, thân tâm thanh tịnh, chuẩn bị cho thời khắc thiêng liêng tấn đàn truyền giới.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Giới tử có mặt tại giới đàn là niềm vinh dự rất lớn. Nhân duyên đã đủ, hạnh nguyện đã thành, ngưỡng mong giới tử thọ nhận được tất cả giáo pháp, “tác Như Lai sứ, hành như lai sự”. Đại diện Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức, Hòa thượng cầu nguyện chư Phật, chư Tổ, giác linh cố Ni trưởng viện chủ tổ đình Huê Lâm gia hộ giới tử thành tựu chánh pháp Như Lai.

Trước chánh điện tổ đình Huê Lâm, Ni trưởng Thích Như Châu, Trưởng ban Điều hành giới trường Huê Lâm đã đón nhận 30 quyển Việt Nam truyền giới chánh phạm từ HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTC trao tặng.

Nội dung của sách đã được Ban Quản giới tử phổ biến ngay cho giới tử được nắm rõ.

thamgioitruong.2b.JPG
Giới tử cung kính đón mừng đoàn BTC Đại giới đàn Trí Đức quang lâm giới trường

thamgioitruong.4.JPG
HT.Thích Như Tín sách tấn giới tử

thamgioitruong.6.JPG
NT.Thích Như Châu đón nhận quà từ HT.Thích Trí Quảng trao tặng

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày