BTS PG Đồng Tháp tổ chức đại lễ Phật đản PL.2560

GNO - Sáng nay, 21-5 (15-4-Bính Thân), tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã trang nghiêm cử hành đại lễ Phật đản PL.2560.

IMG_7099 (Copy).JPG


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm sáng nay, 21-5

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện An Thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS PG Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTC; TT.Thích Chơn Minh UV HĐTS, Phó Ban TT BTS PG Đồng Tháp, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, các huyện thị và các tự viện.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Sa Đéc, phường sở tại và hơn 500 Phật tử các đạo tràng cùng tham dự Đại lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và đạo kỳ, toàn thể Tăng Ni, khách quý và Phật tử trang nghiêm lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Nhật Quang tuyên đọc; TT.Thích Chơn Minh đã thông qua Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và TT.Thích Thiện Năng đã trình bàỳ Ý nghĩa Phật đản của Ban Hoằng pháp T.Ư.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp báo cáo những thành tựu về mọi mặt của tỉnh đến Tăng Ni và Phật tử.

Đồng thời, bà cũng gởi lời chúc mừng mùa Khánh đản an lành đến Phật giáo đồ trong tỉnh và cho biết chính quyền tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt cho Phật giáo sinh hoạt, những đóng góp của Phật giáo luôn được ghi nhận ở nhiều phương diện. 

Bà Cẩm mong Tăng Ni và tín đồ Phật tử tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào ngày mai, 22-5.

IMG_7097 (Copy).JPG
Khách quý và Phật tử tham dự

IMG_7121 (Copy).JPG
Các đơn vị nhận thưởng từ TT.Chơn Minh

Sau nghi thức niệm hương, tụng kinh Khánh đản cầu nguyện hòa bình. Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của HT.Thích Chơn Thành, Phó BTS GHPGVN tỉnh. 

Dịp này, nhiều lẵng hoa cũng đã gởi đến chúc mừng tại lễ đài PG tỉnh. 

Nhân Đại lễ, BTS GHPGVN tỉnh phát thưởng cho những xe hoa trang trí diễu hành mùa Phật đản của PG các địa phương trong tỉnh và trao 45 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi TP.Sa Đéc, Châu Thành, Lấp vò, Lai Vung.

IMG_7127 (Copy).JPG


HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS PG tỉnh trao quà cho các em học sinh trong tỉnh

Được biết, sáng qua, 14-4 ÂL, BTS PG tỉnh và Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đã đến dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, viếng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát quà và thăm các gia đình chính sách.

 Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày