BTS PG Q.1 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 9-5, tại lễ đài của BTS GHPGVN Q.1 - được thiết trí tại tổ đình Vạn Thọ, BTS PG Q.1 đã long trọng tổ chức lễ cắt bang khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

q1 (1).JPG


Chư tôn đức cắt băng khai mạc Đại lễ

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS TP; HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS PG Q.1, cùng chư tôn đức BTS PG TP.HCM, chư tôn đức BTS PG Q.1, Q.6, Q.10, Q.Bình Thạnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận Phật tử.

Đại diện chính quyền TP có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp trên địa bàn Q.1 về tham dự tại lễ đài chính.

q1 (2).JPG


HT.Thích Thiện Pháp tuyên đọc thông điệp Phật đản

q1 (6).JPG


HT.Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP.HCM

Trong không khí trang nghiêm, sau nghi thức cắt băng khai mạc Đại lễ Phật đản của BTS PG Q.1, HT.Thích Thiện Pháp đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thay mặt cho BTS PG Q.1, HT.Thích Thanh Sơn đã đọc diễn văn Phật đản PL.2561 của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

q1 (7).JPG


Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

q1 (8).JPG


PG Q.10 tặng hoa chúc mừng

q1 (4).JPG


Phật tử dâng hoa cúng dường

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Hứa Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ Q.1 đã phát biểu chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, cùng đồng bào Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Nhân dịp buổi lễ ông cũng thay mặt chính quyền địa phương ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viên trên địa bàn quận đã tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội do địa phương phát động.

q1 (9).JPG
Dâng hương và tụng kinh kính mừng Khánh đản

q1 (11).JPG
Phật tử tham dự thành kính hướng về Đức Phật

Sau đó chư tôn đức Tăng niêm hương thành kính cúng dường tại lễ đài Phật đản của BTS và tụng thời kinh Khánh đản. Nhân buổi lễ BTC đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức BTS và chính quyền các cấp trao tặng.

Kết thúc buổi lễ là chương trình ca nhạc mừng Phật đản tại lễ đài của BTS do các ca sĩ, nghệ sĩ và ban văn nghệ tổ đình Vạn Thọ biểu diễn.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày