BTS PG Q.7 trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 4-5 (9-4 Đinh Dậu), tại tổ đình Long Hoa, BTS GHPGVN Q.7 đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

VG (1).jpg


HT.Thích Giải Thắng đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Giải Thắng, Chứng minh BTS; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7 cùng chư tôn đức giáo phẩm BTS các quận, đông đảo Tăng Ni, Phật tử thuộc các tự viện, tịnh xá, tịnh thất cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, phường sở tại đồng tham dự.

VG (2).jpg


Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử lắng nghe thông điệp

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút nhập từ bi quán tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. HT.Thích Giải Thắng đã thay mặt cho chư tôn đức tham dự tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Tiếp theo, HT.Thích Lãnh Huỳnh tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

VG (3).jpg


HT.Thích Lãnh Huỳnh tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2561 của HT.Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Nhân buổi lễ, BTC cũng đón nhận các lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức các BTS và chính quyền địa phương gửi đến nhân Đại lễ Phật đản của BTS tổ chức.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đỗ Trí Hồng, Chủ tịch UBMTTQ Q.7 đã có phát biểu chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận có một mùa Phật đản với nhiều niềm vui. Qua đây ông cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trên địa quận luôn luôn tích cực tham gia các công tác phong trào tại địa phương cũng như thực hiện tốt các chính sách pháp luật với châm tốt đạo, đẹp đời.

VG (5).jpg

VG (6).jpg
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

VG (8).jpg
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng

Sau đó, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ toàn thể hội chúng cùng hướng về tôn tượng Đức Phật sơ sinh làm lễ dâng hương và tụng thời kinh Khánh đản, chính thức khai mạc tuần lễ Phật đản trên địa bàn Q.7.

VG (9).jpg
Dâng hương và cử hành nghi thức cúng dường Phật đản

VG (4).jpg
Đông đảo Tăng Ni và Phật tử về tham dự

Nhân buổi lễ, BTC cũng đã trao những phần quà từ thiện tới bà con địa phương với mong muốn chia sẻ chút khó khăn với người nghèo nhân mùa Phật đản.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày