BTS PG Quảng Nam viếng tang cố HT.Thích Thiện Tánh

GNO - Chiều 17-6-Bính Thân (20-7-2016), tại chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), phái đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS PG tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, kính viếng trước Giác linh đài HT.Thích Thiện Tánh, Chứng minh BTS PG huyện Thăng Bình, nguyên UV BTS PG tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, nguyên Chánh đại diện Phật giáo huyện Thăng Bình, viện chủ chùa Giác Nguyên.

7 (Copy).jpg


HT.Thích Thiện Thành cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh niệm hương tưởng niệm

Trước giác linh đài hương trầm quyện tỏa, lòng thành kính vô biên, chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng các ban ngành trực thuộc; BTS GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố; ban lãnh chúng đạo tràng An cư kiết hạ tại chùa Đạo Nguyên và đại diện các chùa đã dâng hương kính viếng và nhiễu kim quan, cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Sau đó, đại diện phái đoàn đã ghi vào sổ tang với những dòng lưu niệm bày tỏ niềm kính tiếc đối với HT.Thích Thiện Tánh.

Được biết, trong 4 ngày qua có hơn 500 phái đoàn Tăng Ni, Phật tử các chùa, lãnh đạo chính quyền các cấp trong và ngoài tỉnh, đến viếng tang và gởi điện phân ưu cố HT.Thích Thiện Tánh tân viên tịch.

3 (Copy).jpg
Hữu nhiễu kim quan

4 (Copy).jpg
Và ghi vào sổ tang

Như Giác Ngộ đã đưa tin, lễ tưởng niệm cố HT.Thích Thiện Tánh diễn ra lúc 7 giờ hôm nay, 23-7 (20-6-Bính Thân) tại chùa Giác Nguyên, huyện Thăng Bình, sau đó cung tống kim quan nhập tháp tại phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày