BTS PG TP.HCM viếng tang GS.TS Trần Văn Khê

GNO - 6g sáng nay, 27-6, Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã quang lâm đến số 32 Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM viếng tang và chia buồn cùng thân quyến GS.TS Trần Văn Khê.

vieng GS khe (1).jpg


Linh đường nơi an trí linh cữu của Giáo sư

Phái đoàn BTS do HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn, tháp tùng có HT.Thích Như Tín, Thích Minh Chơn - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; TT.Thích Hiển Đức, ĐĐ.Thích Trung Nguyện - đồng Phó VP BTS PG thành phố và các thành viên trong BTS.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức đã quang lâm trước linh đài của Giáo sư, HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt Tăng, Ni và Phật giáo đồ TP.HCM bày tỏ niềm tiếc thương về một cây đại thọ của nền âm nhạc Việt Nam vừa khuất bóng. Hòa thượng bày tỏ những đạo tình gắn bó và buổi thuyết trình của Giáo sư về lễ nhạc Phật giáo.

“Âm nhạc và lễ nhạc có sự liên hệ mật thiết với nhau, những cung bậc trong lễ nhạc chính là âm nhạc. Tăng Ni và Phật tử sẽ nhớ mãi những gì cố Giáo sư đã cống hiến cho Phật giáo TP.HCM nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Cầu nguyện cho tâm nguyện về với nơi mình cần về của Giáo sư được thành tựu “Thiên nhạc vinh quy”” - HT.Thích Tịnh Hạnh xúc động.

Sau khi dâng nén hương lên linh đài, chư tôn đức trong phái đoàn lần lượt đi quanh linh cữu của Giáo sư để từ biệt và ghi những dòng lưu niệm vào sổ tang.

vieng GS khe (3).jpg


Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

vieng GS khe (5).jpg

vieng GS khe (6).jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh cùng chư tôn đức bày bỏ niềm tiếc thương về sự ra đi của Giáo sư

Được biết, linh cũu của Giáo sư sẽ được quàn tại đây cho đến hết ngày 28-6 và 6g ngày 29-6, Ban Tang lễ và thân quyến sẽ làm lễ động quan, đưa thi hài đi hỏa táng tại nghĩa trang Hoa viên Chánh Phú Hòa (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Từ 12g trưa hôm qua, 26-6 đến nay đã hơn 300 phái đoàn từ trung ương, địa phương đến viếng tang và chia buồn, bày tỏ niềm tiếc thương về một ngôi sao sáng trong nền âm nhạc Việt Nam vừa tắt lịm.

vieng GS khe (8).jpg
Chư tôn đức BTS PG TP.HCM thắp hương tiễn biệt Giáo sư

vieng GS khe (7).jpg
Thân bằng quyến thuộc túc trực bên linh cữu

vieng GS khe (11).jpg

vieng GS khe (12).jpg
Chư tôn đức đi quanh linh cữu

vieng GS khe (13).jpg
Hòa thượng trưởng đoàn ký sổ tang lưu niệm

vieng GS khe (2).jpg

vieng GS khe (10).jpg
Tràng hoa của lãnh đạo T.Ư Đảng và lãnh đạo TP.HCM kính viếng Giáo sư

>> Xem thêm: Lễ nhập quan GS.TS.Trần Văn Khê theo nghi thức Phật giáo ||

Tin, ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày