BTS PG TT-Huế họp chuẩn bị Phật đản và Đại hội

GNO - Tổ chức Phật đản và kế hoạch nhân sự cho BTS THPG nhiệm kỳ tới là 2 nội dung chính của phiên họp.

Sáng ngày 8-3-2012 tại Văn phòng Ban Trị sự PG tỉnh Thừa Thiên Huế (số 1, đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP. Huế) đã diễn ra phiên họp toàn Ban Trị sự quý I/2012. Phiên họp do HT.Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì. Chư tôn giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử thành viên BTS, Chánh Đại diện PG các huyện, thị trong toàn tỉnh đã tham dự.

2_jpg.jpg

Toàn cảnh phiên họp của BTS tại Văn phòng số 1 Sư Liễu Quán,TP.Huế - Ảnh: K.Lực

2 nội dung chính là Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 và Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2012-2017 cùng những Phật sự khác như giải quyết các trường hợp thỉnh chư Tăng, Ni Trú trì các Niệm Phật đường... đã được thảo luận tại phiên họp.

Theo đó, toàn thể đại biểu đã thảo luận và thông qua kế hoạch, chương trình tổ chức Đại lễ Phật đản, đặc biệt là góp ý kiến xây dựng Lễ hội Hoa đăng – điểm nhấn của Tuần lễ Phật đản năm nay, nhằm tổ chức thật trang nghiêm, quy mô, có nội dung sâu sắc và ấn tượng.

Về công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh sắp đến, Ban Trị sự cũng đã thông qua thành phần nhân sự Ban Tổ chức do Hòa thượng Thích Đức Phương, Trưởng Ban Trị sự làm Trưởng Ban Tổ chức cùng chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức trong Thường trực Ban Trị sự và các Ban ngành tham gia... 

HT.Thích Giác Quang, Trưởng Ban Nhân sự cũng đã phát biểu ý kiến về kế hoạch cơ cấu nhân sự Ban Trị sự Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012-2017 trong chiều hướng tốt nhất, xây dựng một Ban Trị sự đủ vững mạnh và có tính kế thừa để chung lo Phật sự tại địa phương... đồng thời Hòa thượng cũng đã trình lên danh sách dự kiến nhân sự Ban Trị sự PG tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012-2017.

Tại buổi họp, Chư tôn Hòa thượng cũng đã có những ý kiến phát biểu về xây dựng nhân sự chung cũng như trình bày những vấn đề liên quan đến cá nhân như chuyên môn, sức khỏe, tuổi tác không đáp ứng được nhu cầu Phật sự để xin được Ban Trị sự giải quyết...

Ban Trị sự cũng đã thống nhất nhiều Phật sự quan trọng khác như giải quyết đơn thư thỉnh chư Tăng, Ni về Trú Trì tại các chùa, Niệm Phật đường tại Phú Lộc, Hương Trà...

Buổi họp đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết, xây dựng và hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày