BTS PGTP thăm trường hạ Q.Bình Tân, H.Bình Chánh

GNO - Sáng nay, 25-6, Ban Chỉ đạo An cư GHPGVN TP.HCM đã đến thăm và sách tấn Tăng Ni đang an cư tại các trường hạ tập trung và tại chỗ của Q.Bình Tân và huyện Bình Chánh.

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư PG thành phố làm trưởng đoàn; TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng sự; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Văn phòng BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Hải Đạt, Phó ban Thường trực Ban Thông tin-Truyền thông PG TP.HCM cùng đông đảo Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tháp tùng.

Binh Tan (1).jpg


Cung nghinh HT.Thích Trí Quảng và đoàn Ban Chỉ đạo An cư TP.HCM quang lâm tổ đình Long Thạnh

Tại tổ đình Long Thạnh (Q.Bình Tân), TT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS PG quận; HT.Thích Huệ Thông, Phó ban Thường trực PG quận cùng Ban Chức sự trường hạ tổ đình Long Thạnh (chư Tăng); chùa Bình An, chùa Liên Hoa (chư Ni) cùng hành giả Tăng Ni đã thành kính cúng đón phái đoàn.

Tại đây, HT.Thích Trí Quảng sách tấn Tăng Ni trong vấn đề tu tập, cần phải nỗ lực trang nghiêm tự thân và trang nghiêm Giáo hội, trong các oai nghi (đi, đứng, nằm, ngồi). Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng chia sẻ về phạm trù đạo đức cần có của người tu sĩ, xã hội kính trọng và nể phục người xuất gia ở phương diện này.

Nhiều thời đại trôi qua, những bậc tu hành chứng ngộ luôn được xã hội xem trọng, ngày nay việc chứng ngộ không còn nhiều, chứng tỏ việc tu tập của chúng ta chưa thực sự nghiêm mật. Vì thế, tôi mong mỏi những hành giả Tăng, Ni cần tư duy về vấn đề này trong mùa an cư kiết hạ. Xã hội cần chúng ta khi chúng ta thực sự có tài đức, nếu không chúng ta sẽ không được mọi người xem trọng, bên cạnh đó, vô tình họ nhìn những người tu hành với cách nhìn không thiện cảm - HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh.

Binh Tan (2).jpg

Binh Tan (3).jpg
Hòa thượng niệm hương trước Tổ đường

Binh Tan (4).jpg

Binh Tan (5).jpg
Hòa thượng Trưởng đoàn sách tấn và chư hành giả lắng nghe

Binh Tan (6).jpg
Phát biểu tri ân chư tôn đức Ban Chỉ đạo An cư TP đã quang lâm

Binh Tan (7).jpg
TT.Thích Nhựt Ấn cúng dường lên Hòa thượng

Binh Tan (8).jpg

Binh Tan (9).jpg

Binh Tan (10).jpg
HT.Thích Trí Quảng tặng quà và gửi cúng dường các trường hạ Q.Bình Tân

Binh Tan (12).jpg
Chụp hình lưu niệm với chư hành giả an cư Q.Bình Tân

Tại tu viện Tường Vân (H.Bình Chánh), TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện cùng Ban Chức sự trường hạ tu viện Tường Vân (chư Tăng); chùa Phước Thiện, chùa Liên Hoa (chư Ni), hành giả và đông đảo Phật tử đã thành kính cung nghinh phái đoàn.

Sau phát biểu chào mừng, báo cáo công tác tu học tại các đạo tràng an cư của PG huyện, Hòa thượng trưởng đoàn đã gởi gắm những tình cảm, suy tư của mình đến hành giả Tăng Ni các đạo tràng. Hòa thượng chia sẻ, cả đời tôi hành trì kinh Pháp hoa là tiếp bước theo thầy tổ của mình; qua những năm tháng làm Phật sự, tôi luôn có những tư duy về con đường tu tập cho Tăng Ni và Phật tử. Con đường hành Bồ-tát đạo của quyển thứ 7 trong kinh Pháp hoa đã làm sáng tỏ con đường tu tập đó.

Bồ-tát luôn biết mong muốn của chúng sanh, đáp ứng nhu cầu cho họ, nhưng mà cần phải thể nhập tinh thần “tùy duyên - bất biến” có nghĩa là đến và làm lợi ích cho mọi người, nhưng không quên cố quận của mình. Khi nào xong việc thì mình lại trở về nơi mình đã đến, đừng cố gắng bám trụ khi viên thành mọi hạnh nguyện.

Dịp này, Hòa thượng trưởng đoàn và Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đã có những phẩm vật, tịnh tài dâng lên cúng dường hành giả các đạo tràng an cư kiết hạ trong chuyến viếng thăm và sách tấn.

PG H.Binh Ch_nh (2).jpg


Nghi thức cung nghinh long trọng

PG H.Binh Ch_nh (5).jpg

PG H.Binh Ch_nh (6).jpg
Tăng Ni hành giả an cư nghe Hòa thượng sách tấn

PG H.Binh Ch_nh (7).jpg
Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tháp tùng cùng đoàn

PG H.Binh Ch_nh (8).jpg

PG H.Binh Ch_nh (9).jpg

PG H.Binh Ch_nh (10).jpg

PG H.Binh Ch_nh (11).jpg
Tặng quà và cúng dường đến BTS PG huyện và Ban Chức sự, hành giả các trường hạ

>> Xem thêm: Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ quận 6, 10, Tân Bình || Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ Hưng Phước || HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ (ngày 19-6) || Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ Q.9, Thủ Đức ||

Tin, ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày