BTS Phật giáo Q.1 họp triển khai công tác Phật sự

GNO - Chiều 25-9, BTS GHPGVN Q.1 đã có buổi họp triển khai các công tác Phật sự của Phật giáo thành phố, các hoạt động liên quan chính quyền và Phật sự của BTS quận trong quý 3-2019, tại văn phòng chùa Linh Quang (TP.HCM).

20190925_145238.jpg


Quang cảnh buổi họp

Chủ trì buổi họp có TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật sự Q.1, trụ trì chùa Linh Quang; ĐĐ.Thích Đồng Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.1; cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện các ban ngành BTS quận.

Tại buổi họp, những công văn mới nhất từ BTS Phật giáo TP về Hướng dẫn thực hiện các quy định về việc xuất gia, tu học, quản lý tự viện tại TP.HCM; tấn phong giáo phẩm cũng đã được thông tin đến các chư tôn đức trong BTS quận.

Bên cạnh đó, BTS Phật giáo Q.1 cũng đã triển khai và ghi nhận nhiều ý kiến về công tác tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử; chọn và đề xuất 10 tấm gương người tốt việc tốt; tham dự hội buffet chay do UBMTTQVN Q.1 tổ chức.

Đúc kết, TT.Thích Minh Quang triển khai cách làm việc theo đúng quy cách của một tổ chức hành chánh, một lần nữa nhấn mạnh những trách nhiệm và phân công công việc cụ thể đến từng Trưởng, Phó ban, Chánh Thư ký, Chánh Văn phòng... trong BTS Q.1.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày