BTS Phật giáo Q.1 họp triển khai công tác Phật sự

GNO - Chiều 25-9, BTS GHPGVN Q.1 đã có buổi họp triển khai các công tác Phật sự của Phật giáo thành phố, các hoạt động liên quan chính quyền và Phật sự của BTS quận trong quý 3-2019, tại văn phòng chùa Linh Quang (TP.HCM).

20190925_145238.jpg


Quang cảnh buổi họp

Chủ trì buổi họp có TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật sự Q.1, trụ trì chùa Linh Quang; ĐĐ.Thích Đồng Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.1; cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện các ban ngành BTS quận.

Tại buổi họp, những công văn mới nhất từ BTS Phật giáo TP về Hướng dẫn thực hiện các quy định về việc xuất gia, tu học, quản lý tự viện tại TP.HCM; tấn phong giáo phẩm cũng đã được thông tin đến các chư tôn đức trong BTS quận.

Bên cạnh đó, BTS Phật giáo Q.1 cũng đã triển khai và ghi nhận nhiều ý kiến về công tác tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử; chọn và đề xuất 10 tấm gương người tốt việc tốt; tham dự hội buffet chay do UBMTTQVN Q.1 tổ chức.

Đúc kết, TT.Thích Minh Quang triển khai cách làm việc theo đúng quy cách của một tổ chức hành chánh, một lần nữa nhấn mạnh những trách nhiệm và phân công công việc cụ thể đến từng Trưởng, Phó ban, Chánh Thư ký, Chánh Văn phòng... trong BTS Q.1.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày