BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổng kết Phật sự

GNO - Chiều qua, 14-1, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị ở tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh, các huyện, thành phố; chư Tăng Ni trụ trì tự viện trong tỉnh, cư sĩ thành viên BTS tham dự đông đủ.

DSC_0017.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, HT.Thích Thiện Tấn đã nêu lên những thành tựu và tồn tại của công tác Phật sự năm 2018. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh, năm 2019 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, vì vậy cần sự hợp lực chung sức chung lòng chung lo Phật sự của chư tôn đức cũng như Phật tử các giới để Đại lễ tại tỉnh nhà được thành công như sở nguyện.

TT.Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đọc báo cáo tổng kết, cho biết Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua đã có bước chuyển mình lớn trong tổ chức cũng như các sinh hoạt Phật sự. Các ban, ngành trực thuộc BTS đều gặt hái được những thành tựu đáng kể, các huyện, thành phố tiếp tục phát huy các Phật sự, góp phần ổn định đời sống tâm linh cho đồng bào Phật tử trên địa bàn, là nhân tố chính góp phần xây dựng Giáo hội tỉnh nhà ngày một vững mạnh.

Toàn thể đại biểu dự hội nghị đã nhất trí cao bản báo cáo Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Hội nghị đã đón nhận những ý kiến đóng góp của chư tôn đức và quý Phật tử, những ý kiến xoay quanh các vấn đề xây dựng Giáo hội, xây dựng Phật giáo tại tỉnh Quảng Trị ngày càng hoàn thiện hơn.

DSC_0027.JPG


Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

DSC_0031.JPG
ĐĐ.Thích Trí Năng đóng góp ý kiến

Dịp này, Ban tổ chức Đại lễ 710 năm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn đã tổng kết và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ đã tán thán tinh thần nhiệt tâm vì đạo của chư tôn đức và quý Phật tử trong năm qua và phát huy hơn nữa tinh thần phụng sự này để Phật sự của Giáo hội trong năm 2019 đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn.

Buổi hội nghị tổng kết Phật sự khép lại trong niềm hân hoan và nhiều hứa hẹn.

Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày