BTS Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh

GNO - Sáng nay, 20-12, HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP đến Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM (Q.3) thăm và chúc mừng Giáng sinh 2018.

ANHBBN (6).JPG

HT.Thích Như Tín và ngài Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng trò chuyện thân mật

Cùng đi có HT.Thích Nhật Ấn, Phó BTS GHPGVN TP; TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.

Đón tiếp thân mật chư tôn đức BTS GHPGVN TP có ngài Giám quản Tông Tòa Tổng giáo phận TP.HCM Giuse Đỗ Mạnh Hùng, cùng các vị trong Trung tâm Mục vụ thuộc Tổng Giáo phận TP, Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn.

 
ANHBBN (2).JPG

Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh

Thay mặt chư tôn đức BTS GHPGVN TP, HT.Thích Như Tín đã chúc mừng Giáng sinh đến ngài Giám quản Tông Tòa Tổng giáo phận TP, các vị trong Tòa Tổng Giám mục TP hưởng mùa Giáng sinh 2018 an lành. 

Đại diện Tòa Tổng Giáo phận TP, ngài Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của HT.Thích Như Tín, cùng phái đoàn chư tôn đức BTS GHPGVN TP đã đến thăm và chúc mừng nhân mùa Giáng sinh.

ANHBBN (5).JPG

Chư tôn đức BTS GHPGVN TP tặng hoa chúc mừng Giáng sinh

Dịp này, đại diện hai Giáo hội đã trò chuyện thân mật và nhắc lại những mối quan hệ truyền thống từ trước đến nay, bày tỏ niềm tin về mối quan hệ tốt đẹp này luôn được nối tiếp, gìn giữ và hai tôn giáo sẽ tích cực tham gia thực hiện các chương trình nhân đạo, từ thiện xã hội phục vụ cho lợi ích của cộng đồng, tín đồ của hai tôn giáo và nhân dân thành phố. 

H.D - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày