BTS Q.1, lớp học tình thương Vạn Thọ mừng 20-11

GNO - Ngày 20-11, BTS GHPGVN Q.1 và lớp học tình thương Vạn Thọ (thuộc chùa Vạn Thọ, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư tôn đức Hòa thượng là giáo thọ sư, cùng giáo viên trong không khí ấm cúng, đạo vị.

A (1).jpg


BTS Phật giáo Q.1 chúc mừng ngày nhà giáo tới HT.Thích Thanh Sơn

Thay mặt cho BTS GHPGVN Q.1, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo quận đã tác bạch chúc mừng ngày nhà giáo tới HT.Thích Thanh Sơn và HT.Thích Thanh Hùng - là giáo thọ sư của đạo tràng Phật tử Q.1. Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những bậc giáo thọ sư, những người dành nhiều thời gian và công sức, sự ưu tư cho việc đào tạo thế hệ kế thừa tương lai Phật pháp.

Tại lớp học, HT.Thích Thanh Sơn có lời thăm hỏi thăm tới cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai - PD.Diệu Bạch, là giáo viên đứng lớp. Hòa thượng cũng chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các thầy cô đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo quận nhà, có gắn bó với lớp học tình thương tổ đình Vạn Thọ nhiều thế hệ. 

Sau đó, các em học sinh lớp học tình thương, lớp võ đã dâng lên các thầy những bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.

B (15).jpg


Các em học sinh lớp học hướng về chư tôn đức tại lễ tri ân, mừng 20-11

Được biết, lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1. Lớp học được tổ đình Vạn Thọ duy trì gần 40 năm nay.

Minh Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày