BTS THPG TP.HCM thông báo về phòng cháy chữa cháy

GNO - Theo đó, Ban Thường trực BTS THPG TP.HCM trong cuộc họp ngày 23-7-2012 đã rút kinh nghiệm, cân nhắc và có ý kiến chỉ đạo qua văn bản gởi PG 24 quận huyện. Thông báo do HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS THPG TP.HCM ấn ký ngày 24-7-2012 gồm các nội dung:

DSC_0001.JPG
DSC_0002.JPG

Thông báo của BTS THPG TP.HCM gởi Ban Đại diện PG 24 quận huyện - Ảnh: H.D

Ban Đại diện Phật giáo 24 quận huyện triệu tập cuộc họp các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất… trong địa bàn, chư tôn đức Tăng Ni, viện chủ, trụ trì, các vị có trách nhiệm cao nhất tại cơ sở để thông báo các ý kiến sau:

1. Tình hình điện lực hiện nay không ổn định, lúc mạnh lúc yếu, do đó những dây điện cũ kỹ không bảo đảm an toàn, lúc điện mạnh dễ gây ra chập điện, dẫn đến hỏa hoạn. Các chùa nên rà soát, lắp đặt thiết kế loại dây điện tốt để bảo đảm an toàn.

2. Tình trạng hiện nay, các cơ sở thường đốt đèn cầy ly lớn, cao, thời hạn đốt theo nguyện vọng Phật tử, 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, cháy sáng thường xuyên… áp lực nóng vì thế đèn bị bể, đổ sáp nước dễ gây cháy.

Do đó, bất cứ khi nào cúng xong phải tắt đèn cầy, nên tuyên truyền đến Phật tử để cảm thông.

Ban Thường trực BTS THPG TP.HCM cũng đề nghị các cơ sở tự viện khẩn trương liên hệ với cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, học tập phòng cháy nổ, mua sắm thiết bị phòng cháy chữa cháy lắp ráp tại cơ sở để bảo đảm an toàn tài sản của Giáo hội, tránh thiệt hại nghiêm trọng như tổ đình Hội Sơn.

Theo HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM, 24 Ban Đại diện Phật giáo quận huyện sau khi phổ biến thông báo này đến các tự viện, Tăng Ni, Phật tử thì phải có khảo sát, kiểm tra từng cơ sở để báo cáo cho THPG. Hòa thượng cũng mong rằng, mỗi cơ sở tự viện làm tốt công tác phòng cháy nổ tại cơ sở là góp phần bảo vệ tài sản chung của Giáo hội, bảo vệ di tích, văn hóa của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày