BTS THPG TP.HCM thông báo về phòng cháy chữa cháy

GNO - Theo đó, Ban Thường trực BTS THPG TP.HCM trong cuộc họp ngày 23-7-2012 đã rút kinh nghiệm, cân nhắc và có ý kiến chỉ đạo qua văn bản gởi PG 24 quận huyện. Thông báo do HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS THPG TP.HCM ấn ký ngày 24-7-2012 gồm các nội dung:

DSC_0001.JPG
DSC_0002.JPG

Thông báo của BTS THPG TP.HCM gởi Ban Đại diện PG 24 quận huyện - Ảnh: H.D

Ban Đại diện Phật giáo 24 quận huyện triệu tập cuộc họp các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất… trong địa bàn, chư tôn đức Tăng Ni, viện chủ, trụ trì, các vị có trách nhiệm cao nhất tại cơ sở để thông báo các ý kiến sau:

1. Tình hình điện lực hiện nay không ổn định, lúc mạnh lúc yếu, do đó những dây điện cũ kỹ không bảo đảm an toàn, lúc điện mạnh dễ gây ra chập điện, dẫn đến hỏa hoạn. Các chùa nên rà soát, lắp đặt thiết kế loại dây điện tốt để bảo đảm an toàn.

2. Tình trạng hiện nay, các cơ sở thường đốt đèn cầy ly lớn, cao, thời hạn đốt theo nguyện vọng Phật tử, 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, cháy sáng thường xuyên… áp lực nóng vì thế đèn bị bể, đổ sáp nước dễ gây cháy.

Do đó, bất cứ khi nào cúng xong phải tắt đèn cầy, nên tuyên truyền đến Phật tử để cảm thông.

Ban Thường trực BTS THPG TP.HCM cũng đề nghị các cơ sở tự viện khẩn trương liên hệ với cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, học tập phòng cháy nổ, mua sắm thiết bị phòng cháy chữa cháy lắp ráp tại cơ sở để bảo đảm an toàn tài sản của Giáo hội, tránh thiệt hại nghiêm trọng như tổ đình Hội Sơn.

Theo HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM, 24 Ban Đại diện Phật giáo quận huyện sau khi phổ biến thông báo này đến các tự viện, Tăng Ni, Phật tử thì phải có khảo sát, kiểm tra từng cơ sở để báo cáo cho THPG. Hòa thượng cũng mong rằng, mỗi cơ sở tự viện làm tốt công tác phòng cháy nổ tại cơ sở là góp phần bảo vệ tài sản chung của Giáo hội, bảo vệ di tích, văn hóa của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.
Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.

Thông tin hàng ngày