BTTXH Báo Giác Ngộ: Hơn 40,2 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện

GNO - Đó là trị giá của các chương trình từ thiện nhân đạo của Ban TTXH Báo Giác Ngộ năm 2012 vừa được tổng kết vào sáng nay 22-1 tại tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).

DSC_0026.JPG

Ông Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có: HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS THPG TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH T.Ư, Trưởng ban TTXH THPG TP.HCM; HT.Thích Thiện Bảo, cư sĩ Tống Hồ Cầm, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; Mai Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.8; Trần Hữu Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử là thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện các công ty, y bác sĩ, mạnh thường quân… đã gắn bó với công tác TTXH của Báo Giác Ngộ.

DSC_0024.JPG

Quan cảnh lễ tổng kết

DSC_0056.JPG

HT.Thích Trí Quảng tán thán công đức của tất cả
thành viên Ban TTXH, độc giả, mạnh thường quân gắn bó với công tác từ thiện

Năm 2012, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã cùng với các thành viên, chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tổ chức thực hiện nhiều chương trình từ thiện hỗ trợ các đối tượng khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước, tổng trị giá hơn 40,2 tỷ đồng. 9 chương trình trọng điểm, có ý nghĩa thiết thực như: cứu trợ, xây nhà tình nghĩa, tặng nhà tình thương và cấp dưỡng bà Mẹ Việt Nam anh hùng; đem ánh sáng cho người mù nghèo,  cấp xe lăn, xe lắc, ủng hộ giáo dục, ủng hộ bệnh nhân nghèo,  xây cầu, đào giếng; và các hoạt động từ thiện khác đã góp phần xóa đói nghèo, nâng cao đời sống, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vươn lên, tiếp tục đến trường...

Đặc biệt, thông qua kênh thông tin Báo Giác Ngộ, chương trình “nhận và chuyển” của Ban trở thành cầu nối giữa độc giả, các nhà hảo và các ngôi chùa vùng sâu, vùng xa, các hoàn cảnh bệnh tật đặc biệt khó khăn. Năm 2012, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã nhận và chuyển hơn 2,9 tỷ đồng của độc giả gởi ủng hộ.

Do những đóng góp của Ban TTXH Báo Giác Ngộ và các thành viên, BTS THPG TP.HCM đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 10 cá nhân; tặng 35  Bằng công đức cho 35 tập thể và cá nhân; UBMTTQVN TP cũng tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 11 cá nhân; Ban Biên tập báo Giác Ngộ cũng tặng 51 Giấy khen cho các thành viên Tăng Ni, Phật tử. Trước đó, TT.Thích Duy Trấn, thành viên Ban cũng nhận được Huân chương Lao động hạng III và HT.Thích Tâm Viên, Phó ban nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội.

DSC_0038.JPG

HT.Thích Trí Quảng trao Bằng tuyên dương công đức của BTS THPG TP
cho thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ

DSC_0041.JPG

HT.Thích Như Niệm trao Bằng công đức cho các thành viên

DSC_0030.JPG

Ông Trần Trung Tính trao Bằng khen của UBMTTQVN TP cho
TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban Thường trực Ban TTXH Báo Giác Ngộ

Tại lễ tổng kết của Ban TTXH Báo Giác Ngộ, ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP đã ghi nhận, tán dương những đóng góp của Ban TTXH. Ông cho biết dù chỉ là Ban TTXH của một tờ báo nhưng Ban đã làm được những chương trình từ thiện ý nghĩa và thiết thực, có những đóng góp cụ thể cho công tác xóa đói giảm nghèo, các chương trình vì dân sinh của TP.HCM và các tỉnh thành. Ban đạo từ tại lễ tổng kết, HT.Thích Trí Quảng cũng đã tán thán công đức, sự đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc Báo Giác Ngộ, thành viên Ban TTXH, tất cả đã làm đúng theo đúng tinh thần của Phật giáo Đại thừa – “cúng dường chúng sinh là cúng dường chư Phật”.

Dịp này, chư tôn đức Tăng Ni, các thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ, mạnh thường quân đã đóng góp tại chỗ cho chương trình từ thiện của Ban trên 3,7 tỷ đồng.

DSC_0046.JPG

Nhận Giấy khen của Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

DSC_0049.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thành viên Ban TTXH
ủng hộ cho hoạt động của Ban năm 2013

DSC_0059.JPG

DSC_0053.JPG

Chư tôn đức tham dự lễ tổng kết Ban TTXH Báo Giác Ngộ - Ảnh: H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày