Bức xúc việc nhà sư phủ nhận kinh điển Đại thừa

GNO - Theo đó, trên Giác Ngộ số 860, ra vào ngày 26-8 tới, bạn đọc hỏi: "Một số sư-thầy nói về giáo lý nhà Phật phủ nhận kinh điển Đại thừa không phải do Phật Thích Ca thuyết, điều này làm cho tôi cảm thấy bức xúc. Vậy quan điểm của GHPGVN về vấn đề này thế nào?" - câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27. Ngoài ra, còn có câu hỏi Kết hôn với người khác đạo có tội không? cũng được trả lời trên trang này.

Ở trang Phật học, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, chia sẻ nhân bài giảng Tụng quyển 7 kinh Pháp hoa rằng:

"Vào thời thơ ấu, lúc 6, 7 tuổi, tôi thấy bên cạnh nhà có người qua đời. Tôi nghĩ làm người sanh ra và chết thì uổng một kiếp người. Tôi biết suy nghĩ như vậy từ thuở nhỏ, thì may mắn tôi đọc báo Từ Bi Âm do thân phụ tôi mua. Phần lớn trong báo này nói về tiền thân của Đức Phật. Đó là tôi có duyên với Phật pháp, từ đó, tôi nghĩ về Phật, tin Phật và theo niềm tin đó, tôi đi tìm đạo" - bạn đọc xem thêm nội dung bài viết tại trang 14-15.

Cũng trên trang này, bài Quán Thế Âm - vị Bồ-tát hộ trì bình an của tác giả Thích nữ Diệu Tâm, có đoạn: Quán Thế Âm là vị Bồ-tát có công hạnh đặc sắc, năng lực vĩ đại và trí tuệ tỏa sáng muôn nơi để cứu giúp chúng sanh trở về đường giác. Công hạnh của Ngài được nói đến thông qua những bộ kinh tinh hoa của Phật giáo Đại thừa như kinh Bát nhã, kinh Pháp hoa, kinh Hoa nghiêm, kinh Duy ma, kinh Đại bảo tích, kinh Đại Niết-bàn và kinh Vô lượng thọ.... Để hiểu hơn về công hạnh đặc sắc, năng lực vĩ đại của Bồ-tát, mời bạn đọc xem thêm bài viết ở trang 16-17.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 860 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Những ngày qua, vấn đề bạn đọc và Tăng Ni, Phật tử quan tâm nhất chính là phát ngôn của TS.Nguyễn Ngọc Mai - Viện Nghiên cứu Tôn giáo VN, đã được Giác Ngộ online đăng bài phản ánh hôm 19-8 qua. Vụ việc này gợi lên rất nhiều điều đáng ngẫm... Trang Câu chuyện trong tuần số này giới thiệu bài Phát ngôn: cần thận trọng! nhân "cái cớ" đó.

Mọi người thường phân vân làm sao một vận động viên cử tạ có thể ăn chay mỗi ngày được, lấy đâu ra đủ lượng protein cần thiết để tập luyện và thi đấu. Nhưng Kendrick Yahcob Farris là một trường hợp không giống những vận động viên nâng tạ khác. Anh là vận động viên cử tạ nam duy nhất đại diện Hoa Kỳ tham gia tranh tài tại Olympics Rio năm 2016. Anh đã ăn chay từ năm 2014. Bí quyết để làm được việc như Kendrick Yahcob Farris? Trang Văn hóa chia sẻ câu chuyện về vận động viên này trong bài Vận động viên cử tạ ăn chay tại Olympics Rio 2016.

Bên cạnh những bài trên, còn nhiều bài viết đáng quan tâm khác như: Thạch thi nơi chùa cổ ở Hà Nội; Bốn hạng vợ; “Tình yêu đến em không mong đợi gì...”; Mẹ, con  & những niềm riêng...; Mê Pokémon Go hay mê gì cũng bị kẹt; Phật giáo London khuyến cáo hiện trạng “giả sư”; Sự giác ngộ dễ thương; Lão pho-to…chợ; Nhiều hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội... cùng những tin tức Phật sự quan trọng trên trang Thời sự.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày