Cà Mau: Khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Sáng 11-4, tại trụ sở GHPGVN tỉnh Cà Mau - tổ đình Sắc tứ Quan Âm (chùa Phật Tổ) - phường 4, TP.Cà Mau - lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh trụ trì được diễn ra trang nghiêm.

05. TT Th_ch Hu_ Th_nh __n nh_n L_ng Hoa ch_c m_ng c_a H_TS TW (Copy).JPG


TƯGH tặng lẵng hoa chúc mừng tại lễ khai giảng

Khóa bồi dưỡng do BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau tổ chức; buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS kiêm Phó ban Kiểm soát T.Ư; TT.Thích Huệ Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT.Thích Minh Lành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; các vị Phó ban, các UV BTS, các ban trực thuộc BTS PG tỉnh; BTS các huyện, thành phố, các khóa sinh trụ trì các tự viện trong tỉnh và khoảng 100 nam nữ Phật tử đồng tham dự.

Về phía khách mời có ông Nguyễn văn Khởi, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trần Diệu Hiền, Phó ban Thường trực Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau; bà Lê Kiều Oanh, đại diện Phòng An ninh tỉnh.

Tại lễ khai giảng, TT.Thích Huệ Thành phát biểu, cho biết, để giúp Tăng Ni trụ trì thực hiện đúng và nắm bắt kịp thời đường lối chủ trương của giáo hội trên bước đường hành đạo và công tác Phật sự tại địa phương, BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như cụ thể hóa kế hoạch hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2016 đã tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và kiến thức trụ trì kỳ 1 lần thứ VI/2016 - cho toàn thể Tăng Ni, Phật tử quán triệt được đường lối của giáo hội và chánh kiến, chánh tư duy trong phương pháp hành đạo tại mỗi cơ sở tự viện trong thời đại mới.  

ĐĐ.Thích Phước Hạnh, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau đọc báo cáo công tác tổ chức khóa bồi dưỡng. Báo cáo cho biết, chương trình của khóa học nhằm triển khai và quán triệt các nội dung văn bản hành chánh Giáo hội vừa ban hành để chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp cơ sở và Tỉnh hội trong năm 2016-2017.

Qua đó, phổ biến kiến thức pháp luật và tình hình kinh tế, chính trị, đời sống xã hội trong năm 2016 của toàn quốc nói chung, Cà Mau nói riêng.

BTC cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch và Thượng tọa Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II T.Ư GHPGVN cùng các vị đại diện VP II GHPGVN; cán bộ UBMTTQVN tỉnh Cà Mau, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chia sẻ các chuyên đề tại khóa học.

09. _D T_ng Ni kh_a h_c d_ng l_i ph_t nguy_n (Copy).JPG


Khóa sinh dâng lời tri ân, phát nguyện học tập tốt

10. Quang c_nh c_a bu_i L_ khai m_c (Copy).JPG
Đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Đại diện khóa sinh, ĐĐ.Thích Thiện Phước dâng lời phát nguyện, tri ân chư tôn đức và hứa học tập tốt, thực hiện đúng tinh thần nội quy Ban Tổ chức quy định.

HT.Thích Thiện Đức có đạo từ cho toàn thể khóa sinh, mong các vị trụ trì có tâm đức, trí đức để góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước... 

TT.Thích Phước Minh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau cảm tạ đến chư tôn giáo phẩm HĐTS, VP II T.Ư GHPGVN và cảm ơn đến chính quyền, lãnh đạo các cấp và chư Phật tử mạnh thường quân đã ủng hộ cho khóa học. 

Như Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày