Cà Mau: Khai giảng khóa hành chánh Giáo hội

GNO - Sáng 27-7, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau chính thức khai giảng khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội năm 2016, tại trụ sở GHPGVN tỉnh Cà Mau (tổ đình Sắc tứ Quan Âm, phường 4, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Triển khai và hướng dẫn trực tiếp tại khóa học này có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng II T.Ư GHPGVN; TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng II T.Ư.

anh camau.JPG


Ảnh: Như Thanh

Dự lễ khai giảng có TT.Thích Huệ Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Cà Mau; các vị Phó ban, các Ủy viên Ban Trị sự; các ban trực thuộc; Ban Trị sự các huyện, thành phố và  trụ trì các tự viện trong tỉnh và gần 100 nam nữ Phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh (ảnh).

Về phía khách mời có ông Huỳnh Thanh Trạng, Phó phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau; ông Trần Duy Khánh, chuyên viên Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; bà Lê Kiều Oanh, đại diện Phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Cà Mau.

Theo BTC, khóa sinh hoạt để cho công tác quản lý, phụ trách hành chánh Giáo hội phù hợp với những đổi mới của Hiến chương, các nội quy, quy định của Giáo hội và hành chánh quốc gia trong thời kỳ hội nhập - qua đó, giúp cho quý tôn đức Tăng, Ni Phật tử đang đảm trách các công tác Phật sự của Giáo hội làm tốt Phật sự của mình.

Trong chương trình của khóa học này nhị vị Thượng tọa giảng sư nhấn mạnh đến việc quản lý Tăng, Ni và một trong những yếu tố quan trọng góp phần triển khai hoạt động Phật sự hiệu quả là kỹ năng hành chánh Giáo hội.

Theo chư tôn đức VP II, chỉ khi hoạt động hành chánh thông suốt và hiệu quả từ Giáo hội T.Ư đến địa phương và các tự viện thì mới có thể triển khai mọi chương trình, kế hoạch Phật sự đến Tăng Ni, Phật tử hưởng ứng thực hiện tốt, thể hiện vai trò phụng sự đạo pháp và phục vụ cộng đồng xã hội của PG.

Thích nữ Như Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày