Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tặng quà tại 2 khu cách ly

GNO - Ngày 28-3, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các mạnh thường quân đã đến tặng quà tại khu cách ly tập trung KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Tại hai địa điểm trên, đoàn đã trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động, 2.000 chai gel sát khuẩn, hơn 2.000 khẩu trang y tế, khăn tay và 120 thùng nước tinh khiết.

2tt.jpg

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và mạnh thường quân trong đoàn trao quà, máy rửa tay tự chế tại hai điểm cách ly

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ: “Tôi cảm thấy vui khi kết nối được những tấm lòng. Nhiều mạnh thường quân từ Hà Nội vào tham gia, đóng góp trên dưới 300 triệu đồng. Những gì làm được tuy nhỏ bé nhưng tôi mong được chung tay phòng chống dịch Covid-19 cùng với cộng đồng”.

Đặc biệt, MV “Bao la những trái tim hồng” phát hành gần đây của anh đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Anh cho biết sản phẩm là sự chung sức của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, y bác sĩ và qua đó đã kết nối được nhiều mạnh thường quân cùng anh tham gia chương trình này.

“Tôi mong sẽ nối tiếp những điều dễ thương này để cuộc sống thật ý nghĩa”, nam ca sĩ nói thêm.

Đồng thời, một thành viên khác trong đoàn, anh Tâm (ngụ tại Q.3, TP.HCM) cũng đã trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự chế đến khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

3tt.jpg

Máy rửa tay sát khuẩn tự chế của anh Tâm được đánh giá cao

Được biết, anh có ý tưởng này cách đây 4 tháng. Sau đó bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu và sáng chế ra máy rửa tay sát khuẩn tự động. “Làm gì mà thấy mọi người cười vui là tôi vui rồi”, anh Tâm bộc bạch. Ngoài ra, anh cũng lắp đặt máy này tại nhà mình (ở Nguyễn Thông, Q.3) để mọi người cùng sử dụng trong mùa dịch.


Tiếp nhận máy rửa tay tự chế từ anh Tâm, Thượng tá Nguyễn Văn Phòng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP.HCM đánh giá cao sự cần thiết và tiện lợi của thiết bị cũng như mong muốn anh sẽ sản xuất thêm nhiều máy để phục vụ sát khuẩn phòng bệnh.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày