Ca sĩ Phật tử Trường Kha ra album nhạc Phật giáo

GNO - Buổi họp báo, giao lưu ra mắt album Để một lần ngồi dưới phố của ca sĩ - Phật tử Trường Kha diễn ra chiều qua, 15-7, tại sảnh hội nghị của Windsor Plaza (TP.HCM).
IMG_1282.JPG
Ca sĩ Trường Kha (phải) chia sẻ với báo giới về các ca khúc trong album vol.2 của mình - Ảnh: Đ.Long

Tại đây, Trường Kha cho biết, album gồm 13 ca khúc do anh sáng tác và thể hiện. Tất cả những ca khúc là lời tự sự, những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống mà ca sĩ Trường Kha muốn chia sẻ với những thân hữu, bạn bè xa gần.Qua đó, anh cho biết, hạ tuần tháng 8 tới, sẽ tổ chức liveshow "Cho một ngày vui" - lấy ý tưởng từ câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương: "Còn gặp nhau thì hãy cứ vui”... Trường Kha chia sẻ, là người học Phật (hành trì theo Mật tông), anh hiểu cuộc sống vô thường, con người cần xây dựng một thế giới giàu tình thương, bắt đầu bằng "hãy vui trong mỗi lần còn gặp mặt"... Anh nói, đạo Phật giúp con người hoàn thiện bản thân, tìm lại chính mình trong cuộc sống thông qua việc thực tập giáo lý. Trong những ca khúc do mình sáng tác, anh gửi gắm thông điệp: "Mỗi con người khi sinh ra trong vũ trụ này đều nhận lãnh một công việc từ căn duyên. Nếu ta biết hướng tâm vào việc thiện thì niềm an lạc sẽ đến với ta thật nhanh bởi năng lượng của tình thương nhân loại sẽ giúp chúng ta chạm tới bến bờ hạnh phúc". Để hiểu hơn về những tâm niệm và chia sẻ ấy, ca sĩ Trường Kha cho biết, bạn đọc có thể nghe các ca khúc như Mộng thường, Phật tại thế, Đường vào cõi thiêng... trong Để một lần ngồi dưới phố. Album được thực hiện với những cảnh quay đẹp trong những không gian tâm linh, với hình ảnh Đức Phật, chùa chiền ở nhiều nơi, trong đó có các nước như Thái Lan, Myanmar. Ngoài ra, còn có thiên nhiên xanh thẳm và những lát cắt về đồng quê, về ấu thơ bình dị... của mỗi người.

IMG_1294.JPG
Tri ân những người bạn đã cùng Trường Kha thực hiện
album ca nhạc Phật giáo Để một lần ngồi dưới phố - Ảnh: Đ.Long

Được biết, ngoài vai trò là ca sĩ, Phật tử Trường Kha còn là một doanh nhân, một giảng viên dạy về kinh tế. Theo Trường Kha, tất cả những vai trò ấy đều là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh, nên anh sẽ vừa theo đuổi công việc kinh doanh, giảng dạy lẫn sáng tác và hát nhạc Phật giáo, mong muốn sẽ đem giáo lý từ bi - trí tuệ của đạo Phật đến gần hơn với công chúng, trong đó có khán giả trẻ.Trước đó, Trường Kha đã ra mắt album vol.1 với chủ đề Trái tim lầm lỡ cách đây 4 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày