Các buôn huyện Lăk & chùa Gò Kén mừng Phật đản

GNO - Ngày 7-5, ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch (xã Đăk Liêng, H.Lăk, Đăk Lăk) đã vào các buôn Cam, buôn Tría và Niệm Phật đường Mê Linh làm lễ tắm Phật.

AGLak (3).jpg

ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch thực hiện nghi lễ tắm Phật

AGLak (2).jpg
Tại Buôn Kam. - Ảnh: N.Anh 

Đây là lần đầu tiên, bà con Phật tử các dân tộc ở các buôn được tham gia thực hiện nghi thức tắm Phật, bà con rất vui mừng và hoan hỷ được tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Những năm gần đây, ĐĐ.Thích Nhuận Độ, Ban từ thiện chùa Quảng Trạch cũng như sự đồng hành ủng hộ của Phật tử trên Facebook đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con các dân tộc ở các buôn, tặng nhà tình thương, tặng quà cho các cụ già hàng tháng, tặng quà khuyến học cho học sinh… Nhiều bà con sau nhiều lần được tặng quà, được chia sẻ đạo lý Phật đã phát nguyện quy y.

AGLak (4).jpg

Phật tử  trẻ các dân tộc lần đầu tiên thực hiện lễ Tắm Phật. - Ảnh: N.Anh

AGLak (1).jpg
Phật tử Buôn Kam thực hiện nghi thức tắm Phật. - Ảnh: N.Anh

Nhã An

Tây Ninh: Chùa Thiền Lâm mừng Phật Đản

GNO - Sáng ngày 7-5, tại chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đây cũng là một trong những ngôi chùa cổ và là nơi khai đạo Cao Đài, đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014.

Anh GKen (2).jpg
Ông Nguyễn Minh Tân tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ: có ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, một số ngành như Ban Tôn giáo cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Hòa Thành.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện: TT.Thích Thiện Thới - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Xuân - Viện chủ Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, có đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tôn giáo bạn về tham dự Đại lễ.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Thới đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước.

Anh GKen (3).jpg

Chư tôn đức tham dự

Anh GKen (4).jpg
Quý khách

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà nói chung, chùa Thiền Lâm (Gò Kén) nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và một số ngành chức năng đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ. Đồng thời, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tặng nhiều phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương.

   Hoàng Kha - BTG           

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày