Các chùa, đơn vị hỗ trợ viện phí, tặng quà và khẩu trang y tế

GNO - Sáng ngày 18-3, tại buổi tuyên truyền, hỗ trợ phòng chống đại dịch Covid-19 do UBMTTQVN P.Mân Thái (Quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) tổ chức, chùa Liên Trì đã trao tặng 108 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Mỗi phần quà gồm gạo và nước rửa tay sát khuẩn. Tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

LT 1.jpg

Chùa Liên Trì và UBMTTQVN P.Mân Thái tặng quà, khẩu trang đến bà con

Dịp này, UBMTTQVN P.Mân Thái cũng đã trao tặng khẩu trang y tế cho bà con đến tham dự buổi tuyên truyền phòng chống dịch.


Nguyên Hà


* Thừa Thiên Huế - Ngày 18-3, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Diệu Ngộ (huyện Phú Lộc) cùng chư Tăng đến thăm và trao 18 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân Nguyễn Trị (thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Số tiền trên được kêu gọi, vận động từ Phật tử bởi ĐĐ.Thích Thiện Mỹ; trong đó, chùa đóng góp 2 triệu đồng. Được biết, anh Nguyễn Trị nhập viện điều trị tại Bệnh viện Trung ương  Huế sau khi bị tai nạn lao động nghiêm trọng do sạt lở mỏ đá từ ngày 3-3.

HT.jpg

ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trao 18 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân

* Hà Tĩnh - Trước đó, ngày 16-3, chùa Vạn Phúc (huyện Nghi Xuân) đã thăm và tặng 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nghi Xuân và công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An).

Hữu Tình

* TP.HCM - Sáng nay 19-3, Công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty CP Trúc Quang cũng đã trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM, trong chương trình “Hạt giống Tâm hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV đến người dân Việt Nam”.

Được biết, số lượng 10.000 khẩu trang tiếp theo sẽ tiếp tục được trao tặng đến hệ thống các cửa hàng sách của Công ty Phát hành sách Fahasha.

Huệ Trần

* Khánh Hòa - Ngày 18-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Nha Trang thực hiện chương trình “Khẩu trang yêu thương” và trao tặng 2.000 khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 đến đồng bào trên địa bàn TP.Nha Trang gồm: Số 5 Quang Trung; Làng trẻ em SOS và các đảo thuộc phường Vĩnh Nguyên.

Trao khẩu trang yêu thương đến nhân dân.jpg
Hội LHPN TP.Nha Trang tặng khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Nha Trang cũng đã tổ chức thăm và tặng quà đến Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh - Khu cách ly tập trung cho những người có tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19.

Tổng trị giá thực hiện cho hoạt động từ thiện này là 23 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày