Các chùa Long Khánh, Phật Bửu tặng 150 phần quà cho khu cách ly, phong tỏa tại huyện Trà Cú

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-8, Đại đức Thích Huệ Chiếu, trụ trì chùa Long Khánh và Đại đức Thích Nhuận Hòa, trụ trì chùa Phật Bửu đã gửi tặng 150 phần quà đến bà con nghèo vùng bị cách ly, phong tỏa tại huyện Trà Cú.

Do tình hình dịch Covid-19 tại huyện Trà Cú diễn biến phức tạp, nên đoàn không thể tận tay trao quà cho từng hộ dân, mà thông qua UBND các xã Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn và thị trấn Định An để chuyển đến cho bà con.

Chùa Phật Bửu tặng quà tại UBND xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Chùa Phật Bửu tặng quà tại UBND xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn...

Trong đó, xã Long Hiệp 50 phần, xã Lưu Nghiệp Anh 30 phần, xã Kim Sơn 30 phần và thị trấn Định An 40 phần. Tổng kinh phí của đợt từ thiện này là hơn 37 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày