Tặng hơn 1.600 suất điểm tâm sáng mỗi ngày đến người dân xã Phú Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 18-7 đến nay, bình quân mỗi ngày, nhóm thiện nguyện chùa Đồng Hòa, xã Đức Phú (Đồng Tháp) đã nấu và tặng miễn phí trên 1.600 suất điểm tâm sáng cho người dân địa phương.
Nhóm từ thiện chùa Đồng Hòa trao suất điểm tâm sáng đến bà con

Nhóm từ thiện chùa Đồng Hòa trao suất điểm tâm sáng đến bà con

Lúc đầu, nhóm chỉ nấu và tặng miễn phí mỗi sáng từ 300 - 500 suất điểm tâm, thấy việc làm hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực nên hơn 10 ngày nay có nhiều mạnh thường quân tham gia ủng hộ tiền, vật chất để các suất điểm tâm sáng được nấu và tặng tăng lên trên 1.600 suất.

Những suất điểm tâm sáng được thay đổi liên tục mỗi ngày như: bún bì chay, cơm, cháo chay, bánh mì chay, xôi, bắp nấu… Sau khi nấu xong, mỗi người phân chia từng phần đưa lên xe ba gác chở đến từng nhà trao tặng cho các hộ khó khăn ở địa phương.

Bình quân một suất điểm tâm sáng 3.000 đồng, sau hơn 3 tuần, nhóm thiện nguyện đã tặng 30.000 suất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày