Các chùa ở Nghệ An hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-6, chư Tăng, Phật tử chùa Lâm Hà (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã đến thăm, tặng quà lực lượng làm công tác phòng chống dịch và các hộ gia đình trong khu cách ly xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu).

Tại đây, đoàn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, bột nêm, rau quả, đồ dùng y tế...

Các chùa ở Nghệ An hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử chùa Lâm Hà trao quà tại trụ sở UBND xã Quỳnh Lâm

Dự kiến, trong thời gian tới, nhà chùa sẽ tiếp tục tặng nhiều phần quà đến bà con trong khu cách ly và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, Đại đức Thích Minh Thanh, đại diện cho chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn) cũng đã tới Ủy ban MTTQVN xã Nam Anh trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Các chùa ở Nghệ An hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ảnh 2

Đại đức Thích Minh Thanh trao 10 triệu đồng đến Ủy ban MTTQVN xã Nam Anh

Thời gian qua, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An như chùa Diệc, chùa Da, chùa Đức Hậu (TP.Vinh), chùa Càn Môn (Hoàng Mai)… đã có những hoạt động thiết thực nhằm chung tay với cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lực lượng nơi tuyến đầu tại các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày