Chùa Đức Phú chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-6, chùa Đức Phú (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức trao 50 phần quà đến nạn nhân chất độc da cam/dioxin, diện phơi nhiễm, người khuyết tật, tàn tật gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả… với tổng giá trị là 25 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Thiện Từ tận tay trao tặng những phần quà

Thượng tọa Thích Thiện Từ tận tay trao tặng những phần quà

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Từ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè, trụ trì chùa Đức Phú cũng đã trực tiếp trao tặng 33 phần quà đến Hội Người mù huyện Nhà Bè với tổng số tiền là 16,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông

Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ các tự viện chịu ảnh hưởng do bão số 13 gây ra

GNO - Sau khi bão số 13 với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại một số xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày