Các chùa ở Nghệ An và Hà Tĩnh cứu trợ bão lũ

GNO - Các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vừa trao hàng ngàn suất quà, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đến với bà con ảnh hưởng mưa lũ tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

a.jpg


 ĐĐ.Thích Định Tuệ và ĐĐ.Thích Minh Lâm - chùa Đức Hậu trao quà cho bà con vùng mưa lũ tại huyện Phú Vang

Theo đó, trong ngày 15 và 16-10, ĐĐ.Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am (Diễn Châu) và chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc), cùng hội thiện nguyện Tâm Bồ đã trao hơn 600 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân một số xã bị cô lập xã  Hải Thành, Hải Quế, Hải Vĩnh, Hải Trường… thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Cùng thời gian này, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) làm trưởng đoàn cùng với chư Tăng và Phật tử Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ tới thăm hỏi và trao hỗ trợ 100 phần quà cho các hộ dân tại Làng Mỹ Á, huyện Phú Lộc (TT-Huế).

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và trao 300 phần quà bao gồm, mì gói, nước lọc và các nhu yếu phẩm khác cho người dân tại xã Phù Lương, huyện Phú Vang; đồng thời đến thắp hương và chia buồn với các gia đình có người tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua.

a2.jpg


Chùa Vạn Phúc trao quà cứu trợ tại xã Triệu Thượng

Trước đó, chùa Vạn Phúc (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), phối hợp với Đoàn thiện nguyện kết nối Thành Vinh đã trao hơn 500 suất quà đến người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại xã Triệu Thượng (Triệu Phong, Quảng Trị) và một số xã thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Nhiều chùa tại 2 địa phương trên cũng đang phát động chương trình thiện nguyện, có kế hoạch di chuyển về vùng lũ lụt trực tiếp trao quà cho người dân ở đây trong những ngày tới.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày