Các chùa phẫu thuật mắt cho người nghèo

GNO - Nhằm chăm sóc sức khỏe cho chư Tăng, ngày 13-4, TT.Thích Bửu Chánh, trụ trì Thiền viện Phước Sơn, xã Phước Tân, huyện Long Thành (Đồng Nai) đã kết hợp cùng Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến Thiền viện khám bệnh cho hơn 200 Tăng đang tu tập tại đây.

ANH 1 (3).jpg
Chăm sóc sức khỏe cho chư Tăng

Ngoài khám bệnh, cấp thuốc, các bác sĩ đã dành nhiều thời gian để tư vấn cho từng trường hợp, giúp người bệnh hiểu và nhận biết về sức khỏe, bệnh trạng cũng như cách phòng tránh cần thiết.

Chánh Tâm

Mổ mắt miễn phí cho người nghèo

Ngày 10-4, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4) đã tổ chức chương trình từ thiện mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại các tỉnh miền Tây.

Theo đó, trong tháng 4 Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên đã kết hợp với Bệnh viện An Bình, TP.HCM tổ chức mổ mắt miễn phí cho 500 ca phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân đến từ tỉnh Long An, Bến Tre, Tiền Giang... Tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng do Phật tử trong và ngoài nước phát tâm ủng hộ.

ANH 1 (2).jpg
Mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo tại các tỉnh miền Tây

Được biết, để chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị sẽ tổ chức mổ mắt cho 1.000 người và tặng 300 chiếc xe lăn, xe lắc cho nhân dân nước bạn Campuchia từ ngày 30-4 tới 6-5.

Vũ Giang

Phẫu thuật 100 ca mắt cho người nghèo

Thêm 100 ca mổ mắt nữa được thực hiện tại Khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM cho bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang, nâng con số lên 200 ca.

ANH 1 (1).jpg
Bệnh nhân nghèo được hỗ trợ mổ mắt

Chương trình đem ánh sáng cho người nghèo mù được thầy Chơn Lễ và Phật tử chùa Tường Quang ở Mỹ cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử ở Hoa Kỳ, Canada tài trợ.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày