Các chùa tặng quà đến đồng bào vùng lũ lụt

GNO - Từ ngày 30-10, các BTS, chùa từ tỉnh, thành, nhóm từ thiện chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt Bắc Trung Bộ.

*Các nhóm từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Quảng Bình

Ngày 30-10, ĐĐ.Thích Chúc Đạt, giám tự chùa Thạch Khê (xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng với các nhóm từ thiện: Từ Tâm, Tâm Sen, Tình Người và nhóm Phật tử Nhuận Tâm đã tổ chức tặng 350 suất quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình.

16.jpg
Tặng quà đến đồng bào H.Quảng Trạch

Theo đó, đoàn đã trao 150 suất quà tại 2 thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung (H.Quảng Trạch); 200 suất quà tại thôn Tân Thịnh, xã Tân Thủy (H.Lệ Thủy); thăm hỏi và tặng quà cho 35 hộ bị thiệt hại nặng nề và 30 cụ già neo đơn. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt.

Tổng trị giá đợt từ thiện hơn 240 triệu đồng.

CTV

*Phật giáo Đại Lộc cứu trợ đồng bào lũ lụt

Chia sẻ những nỗi khó khăn với đồng bào các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do lũ gây ra, ngày 27-10, BTS GHPGVN huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) phối hợp cùng chùa Lầu (H.Duy Xuyên), chùa Long Phước (H.Điện Bàn), nhóm từ thiện Hiệp Tâm (H.Đại Lộc) và CLB Bình Minh Xanh (TP.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc, ĐĐ.Thích Như Giải, trụ trì chùa Lầu làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 500 phần quà cho bà con tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) và 2 xã Đức Lính và Đức Giang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Dailoc.jpg
Phật giáo Đại Lộc cứu trợ đồng bào lũ lụt

Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm các nhu yếu phẩm và phong bì tiên mặt. Tổng trị giá đợt từ thiện 250 triệu đồng.

Nhuận Thanh Duyên

*PG huyện Tam Nông bàn giao nhà tình thương

Trong hai ngày 30,31-10, ĐĐ.hích Thiện Quý, Trưởng BTS PG huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng một số Phật tử và mạnh thường quân đã đến xã Tân Công Sính tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo.

Trao qua va nha tinh thuong tai xa TCS.jpg
Bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Đoàn bàn giao nhà cho bà Cổ Thị Nương và bà Nguyễn Thị Năm là đối tượng neo đơn, không nơi nương tựa. Mỗi căn nhà có diện tích trên-dưới 30m2, trị giá từ 20 triệu đồng. Trong đó, ĐĐ.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường vận động nhóm Vòng Tay Yêu Thương và nhóm Tâm Đức ở TP.HCM tài trợ 2 căn nhà là 35 triệu đồng.

Dịp này, đoàn còn tặng quà đến các gia đình, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

*Tặng quà từ thiện cho đồng bào vùng núi Ninh Tân

Sáng ngày 30-10, chư tôn đức Tăng cùng các nhóm từ thiện như: Từ Thiện Phước Hạnh, CLB Tấm Lòng Vàng và hơn 20 tình nguyện viên các nhóm, mang yêu thương chia sẻ cùng đồng bào vùng núi Ninh Tân, tỉnh Khánh Hòa.

IMG_8182.JPG
Các nhóm từ thiện tặng quà đến hộ nghèo

Đoàn đã hỗ trợ 160 phần quà cho người nghèo, 35 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 2 trường cấp 1 và cấp 2 cùng 360 phần quà cho trẻ em người dân tộc Raclay của xã Ninh Tân, huyện Vạn Ninh.

Dịp này, thầy Thích Minh Phước và đại diện các nhóm từ thiện cùng nữ đạo diễn Việt Trinh và bà con Phật tử đã chung tay trồng cây bồ đề có nguồn gốc từ cội cây bồ đề từ Sri Lanka do Sư Giác Thống vừa mang về Việt Nam.

                                                                            Ngọc Chơn

*Hội từ thiện Tường Nguyên khám bệnh, tặng quà

Ngày 30-10, Hội thiện Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM), kết hợp đoàn bác sĩ thiện nguyện về thăm khám bệnh và phát quà cho đồng bào người Việt sống tại biển hồ Campuchia về sinh sống tại Tây Ninh.

kb.jpg
Khám bệnh cho bệnh nhân nghèo

Tại đây, đoàn đã tổ chức khám bệnh tổng quát xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, thử đường huyết, chụp quang… cho 1.500 người, tặng 1.000 bao thư, mỗi bao 50 ngàn đồng và nấu và phát 2.400 phần cơm.

Đoàn còn tặng 500 phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 bì thư 100 ngàn đồng tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với kinh phí gần 600 triệu  do NS.Thích nữ Huệ Hằng (USA) cùng các Phật tử mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp. 

Bình An

*Trao quà cho bà con vùng lũ

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ cơ sở miền Trung, P.Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn vừa tổ chức thăm, trao quà cho nhân dân 2 xã Phong Hóa và Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là 2 xã chịu nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Đoàn đã tặng người dân xã Phong Hóa 64 suất quà, xã Châu Hóa 43 suất.

trao qua.jpg
Các em học sinh vùng lũ nhận quà

Chương trình “Nghĩa tình miền Trung” nhằm quyên góp ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm giúp đỡ đồng bào Bắc miền Trung. Chỉ trong 3 ngày, đã có gần 45 triệu đồng tiền mặt cùng hàng nghìn cuốn vở và sách giáo khoa được quyên góp.

Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày