Các chùa tặng quà, văn nghệ gây quỹ từ thiện

GNO - Nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560, các chùa ở Tây Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng tổ chức tặng quà, lễ cài hoa hồng cho Phật tử, văn nghệ gây quỹ ủng hộ người nghèo.

TÂY NINH: Chùa núi Bà tặng quà Vu lan

Chiều ngày 17-8, tại chùa Linh Sơn, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, NT.Thích nữ Diệu Nghĩa, viện chủ hệ thống các chùa núi Bà - Tây Ninh đã tổ chức phát 200 phần quà cho đồng bào nghèo tại các xã, phường như: xã Phan, huyện Dương Minh Châu; phường Ninh Thạnh, Ninh Sơn, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh.

H1.jpg
NT.Thích nữ Diệu Nghĩa tặng quà đến người nghèo

Mỗi phần quà gồm: gạo, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn… và 200.000 đồng với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh do Ni trưởng làm viện chủ đã đóng góp vào công tác từ thiện xã hội với tổng trị giá lên đến 5,5 tỷ đồng.

Dịp này, bà Đặng Minh Lũy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho NT.Thích nữ Diệu Nghĩa vì “đã có thành tích trong 15 năm (2000 - 2015) thực hiện cuộc vận động ủng hộ ‘Vì người nghèo’ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.

Hoàng Kha

KHÁNH HÒA: Nhiều chùa tổ chức lễ cài hoa hồng, tặng quà

Tối ngày 16-8 (nhằm ngày 14-7-Bính Thân), chùa Phước Long Phật tích (xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) tổ chức lễ cài hoa hồng hiếu hạnh và thực hiện chương trình văn nghệ mừng Đại lễ Vu lan PL.2560 với sự tham gia của gần 450 Phật tử.

 H3.JPG
Văn nghệ tại chùa Phước Long, Khánh Hòa

ĐĐ.Thích Nhật Hiếu, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thuộc GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Phước Long, đã chứng minh buổi lễ và ban đạo từ.

Cùng thời gian này, tại chùa Phú Phong (xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) diễn ra lễ Vu lan với sự tham dự của 150 Phật tử. 

* Sáng ngày 17-8 (nhằm ngày 15-7-Bính Thân), chùa Linh Thứu, chùa Linh Quang (Nha Trang) cùng Nhóm Khatoco và những người bạn tổ chức cài hoa hồng hiếu hạnh, tặng 116 suất quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

 H2.JPG
ĐĐ.Thích Nhuận Thanh tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Trần Hồng Minh

ĐÀ NẴNG: Chùa Phổ Hiền văn nghệ Vu lan gây quỹ

Tối 17-8, chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã tổ chức chương trình lễ Vu lan, dâng y và văn nghệ gây quỹ từ thiện.

anh 21.JPG
SC.TN Minh Hiền tặng quà động viên các diễn viên 

Thay mặt đạo tràng, Phật tử Nguyễn Thị Có - PD.Quảng Ái đã dâng hoa, tứ sự cúng dường lên chư tôn đức Ni. Các Phật tử cũng đã cúng dường tịnh tài khánh tuế chư Ni qua ba tháng an cư đã thêm một tuổi hạ.

NS.Thích nữ Hạnh Tâm đã đọc lời khai mạc đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo bất hạnh trong đêm hội Vu lan.

25 tiết mục múa, hát, tiểu phẩm do các ca sỹ Quang Hào, Khánh Trâm, Ty Na, Thùy Linh, Tuyết Nhung, Phi NgânHồ Văn Cường đến từ TP.HCM; Phật tử nhạc sĩ Cao Tâm với chương trình nhạc Phật của Phật tử TP.Đà Nẵng, vũ đoàn Sắc Việt đã đem đến cho khán giả, các mạnh thường quân và Phật tử nhiều tiết mục đặc sắc.

anh 15.JPG
Tặng quà từ thiện người khyết tật

Dịp này, Ni sư trụ trì và Phật tử đã trao tặng 20 suất quà đến người khuyết tật, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Kết quả đêm nghệ thuật gây quỹ đã được sự ủng hộ của khán giả và mạnh thường quân với số tiền 60 triệu đồng để dành tặng cho trẻ em nghèo bất hạnh ở miền Trung.

                                                                                         Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày