Các chùa tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em, tặng quà đến gia đình khó khăn

Các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Phước An vui Tết Trung thu
Các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Phước An vui Tết Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các chùa tại tỉnh Bình Phước, TP.HCM tổ chức tặng quà đến người nghèo, tổ chức chương trình thu thu cho trẻ em các nơi.
Chùa Thanh Lâm phát quà tại xã Phước An ảnh 1

Chùa Thanh Lâm phát quà tại xã Phước An

Ngày 4-9, tại Trường Tiểu học xã Phước An, huyện Hớn Quản (Bình Phước), Sư cô Thích nữ Tín Lạc, trụ trì chùa Thanh Lâm đã tổ chức Tết Trung thu cho các trẻ em vùng sâu.

Theo đó, chùa Thanh Lâm phối hợp với Huyện đoàn Hớn Quản, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã Phước An tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 500 cháu tại trường, mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng.

Tại chương trình, các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các em Chúng thanh niên Phật tử chùa Thanh Lâm biểu diễn.

Được biết, ngày 5-9, chùa Thanh Lâm sẽ phát 20 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo, học giỏi của Trường Trung học cơ sở Đồng Nơ, huyện Hớn Quản.

Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, trụ trì chùa Thanh An trao quà đến các em nhân Tết Trung thu ảnh 2

Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, trụ trì chùa Thanh An trao quà đến các em nhân Tết Trung thu

Cùng ngày, Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, trụ trì chùa Thanh An, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng đã kết hợp với các mạnh thường quân tặng 500 phần quà trung thu tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, mỗi phần trị giá 50.000 đồng; thăm và tặng 40 suất quà đến các hộ nghèo người đồng bào S’Tieng, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

* Thượng tọa Thích Bửu Khánh, trụ trì tịnh viện An Lạc, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng đã phát tại chùa 200 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, cùng tặng 300 phần quà trung thu cho các cháu học sinh, mỗi phần trị giá 150.000 đồng.

Tin, ảnh: An Huyền

Tịnh thất An Lạc (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) tặng quà đến bà con khó khăn ở xã Đắk Hà ảnh 3

Tịnh thất An Lạc (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) tặng quà đến bà con khó khăn ở xã Đắk Hà

* Ngày 2-9, tịnh thất An Lạc (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức tặng quà đến bà con khó khăn ở xã Đắk Hà, huyện Đắk Rông, tỉnh Đắk Nông nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Đoàn dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Lệ Lạc, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ cùng Phật tử trao tặng 300 phần quà đến bà con nơi đây còn nhiều khó khăn của huyện. Mỗi phần quà gồm: mì, nước tương, tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà gần 90 triệu đồng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày