Các đơn vị bàn giao giếng, cầu bê-tông, tặng quà

GNO - Ngày 11-6, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến khành thành và bàn giao công trình bộ giếng nước tại làng Kueng Đơn (xã H’Bong, H.Chư Sê, Gia Lai) với tổng giá trị 105 triệu đồng.

 20180611_095556.jpg
Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao giếng khoan đến đồng bào H.Chư Sê

Làng Kueng Đơn nói riêng và xã H’Bong nói chung là một trong những nơi trọng điểm về tình hình thiếu nước sinh hoạt và ăn uống, là vùng nước trong lòng đất nếu có thì luôn bị nhiễm vôi, mỗi ngày để có nước ăn uống bà con phải đi bộ khoảng 5 - 10 km để lấy từng chai “nước giọt”, mà nguồn nước tự nhiên này cũng dần cạn kiệt.

Trước cảnh sống trong tình trạng thiếu nước, Lá Bồ Đề đã quyết tâm chấp nhận thử thách để tìm nước giúp bà con. Sau những lần khoan thất bại, cuối cùng giếng nước nơi vùng khô hạn nhiều năm qua đã thành công, sự thành công lớn hơn mong đợi về trữ lượng (với lưu lượng trên 25 khối/ngày đủ phục vụ cho cả làng 120 hộ) và đặc biệt nước không bị nhiễm vôi nên có thể dùng ăn uống (thông qua kết quả xét nghiệm được thực hiện tại Viện Pasteur và trao lại cho địa phương).

Bên cạnh bộ giếng khoan, lần này Lá Bồ Đề cũng đã thực hiện thêm sân tắm giặt cộng đồng phù hợp với tập quán của đồng bào dân tộc.

Dịp bàn giao giếng nước, Lá Bồ Đề cũng đã tặng 75 phần quà gồm những vật phẩm thiết thực cho những hộ nghèo tại địa phương. Với tổng giá trị phần quà hơn 35 triệu đồng. 

Chánh Tâm

* Tiền Giang: Khánh thành cầu dân sinh

Ngày 12-6, BTS GHPGVN huyện Châu Thành và Phật tử chùa Phước Lâm, cùng Huyện đoàn Châu Thành phối hợp chính quyền xã Tam Hiệp tổ chức khánh thành cây cầu dân sinh bắc trên kênh Kháng Chiến, thuộc địa bàn ấp 2.

 P1030801.JPG
BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Phật tử chùa Phước Lâm bàn giao cầu dân sinh

Cầu xây dựng với kết cấu bê-tông, cốt thép, chiều rộng 3m, chiều dài 14m. Tổng kinh phí 150 triệu đồng do ĐĐ.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành vận động ông Võ Văn An, người tỉnh Tây Ninh tài trợ. 

                                                                             Anh Tuấn

* Bạc Liêu: Ban TTXH Phật giáo tỉnh tặng quà đến bệnh nhân phong

Trong hai ngày 10,11-6, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã đến sẻ chia, tặng quà đến những bệnh nhân phong, là đồng bào dân tộc đang sống tại 17 làng thuộc xã Dun, xã Ia H’lop (H.Chư Sê) và làng PleiNgol, xã H’Neng (H.Dakdoa, Gia Lai).

20180611_103112 - Copy.jpg
Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bạc Liêu sẻ chia quà đến những bệnh nhân phong

Đoàn đã tặng 200 phần quà gồm 12 mặt hàng là lương thực, thực phẩm, quần áo, mùng mền và tiền mặt cùng nhiều bánh kẹo, quần áo dành cho trẻ em.

Tổng giá trị hơn 80 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái tại Bạc Liêu cũng như TP.HCM đóng góp.  

Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày