Các đơn vị bàn giao nhà, tặng xe lăn, học bổng, nước ngọt

GNO - Ngày 28-5, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng Phật tử, mạnh thường quân đã đến xã Hưng Khánh Trung thuộc huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) bàn giao căn nhà tình thương đến gia đình ông Nguyễn Vũ Linh.

Gia đình có 3 người, thuộc hộ nghèo tại địa phương.

IMG_6889.JPG
Bàn giao nhà và tặng quà đến hai gia đình khó khăn

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến xã Bình Hòa Trung thuộc huyện Mộc Hóa (Long An) trao tặng căn nhà tình thương thứ hai đến gia đình bà Phan Thị Có, thuộc diện gia đình nghèo.

Hai căn nhà tình thương này do gia đình ông Trịnh Hiệp và cô Vũ Thị Vui (Q.6, TP.HCM) ủng hộ 100 triệu đồng để xây dựng.

Ngày bàn giao nhà, cô Vũ Thị Vui còn tặng cho mỗi gia đình 5 triệu đồng, một bao gạo cùng một số thực phẩm và vật dụng trong gia đình; một Phật tử trong đoàn còn tặng thêm cho 2 gia đình 4 triệu đồng.

Ph.V

* Bến Tre: Từ ngày 29-2 đến 27-5, Câu Lạc bộ Ánh Từ Quang được sự hướng dẫn ĐĐ.Thích Vạn Bình, trụ trì Phước Long cổ tự (xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm) cùng huynh đệ Phật tử chở 71 xe nước đến giúp đỡ cho bà con bị hạn, mặn các huyện ở Bến Tre và huyện Gò Công Đông (Tiền Giang).

unnamed.jpg
Các nhà hảo tâm, Phật tử trao nước ngọt đến bà con vùng hạn, bị nhiễm mặn

Mỗi xe 18.000 - 30.000 lít nước/71 xe. Tổng trị giá hơn 369 triệu đồng. Với sự tài trợ của chùa Lâm Tỳ Ni, chùa Liên Hoa, Hội Từ thiện Phật giáo Phổ Hiền (Hoa Kỳ), chùa Kim Quang (Pháp), Phật tử, các hội nhóm từ thiện gần xa đã đồng hành với Câu Lạc bộ Ánh Từ Quang cùng chia sẻ khó khăn với bà con ở địa phương.

Batcongtu

* Khánh Hòa: Ngày 26-5, chị Nguyễn Thị Ngọc Quyên, đại diện nhóm Thiện Tâm Charity Cam Lâm đến trao tặng 2 xe lăn cho 2 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi xe trị giá 1,650 triệu đồng, nâng tổng số xe lăn đã trao lên 5 chiếc trong 5 tháng.

Chị Ngọc Quyên trao xe ăn cho cụ Nguyễn Phết.jpg

Chị Ngọc Quyên trao xe cho cụ Nguyễn Phết  95 tuổi tại TP.Nha Trang

Hồng Minh

* TT Huế: Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, thông qua nguồn kinh phí tài trợ của tổ chức Zhishan Foundation, chiều ngày 28-5, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Hương Trà phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế tổ chức trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

84suat.jpg
Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao học bổng cho 84 học sinh ở các cấp học. Trong đó, học sinh tiểu học và trung học cơ sở 600 ngàn đồng/suất; học sinh trung học phổ thông 800 ngàn đồng/suất. Tổng học bổng trị giá hơn 55 triệu đồng.
                                                      

  Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày