Các đơn vị, cá nhân cúng dường, tặng quà Tết

GNO - Ngày 17-2, Ban từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750, Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn Phật tử gần 500 người đi cúng dường một số tịnh tài, tịnh vật đầu xuân Kỷ Hợi.

 
IMG_0387.JPG

Hòa thượng trưởng đoàn tác bạch cúng dường - Ảnh: CTV

Tại 7 chùa: Vạn Phật Đại Tòng Lâm, Huê Lâm, Phổ Chiếu, Thanh Long, thiền viện Phổ Chiếu, Viên Thông, Viên Quang thuộc huyện Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và 3 chùa ở huyện Long Thành (Đồng Nai): Phật Ân, Diệu Pháp và thiền viện Phước Sơn.

Vật phẩm cúng dường mỗi chùa gồm có: 50 kg gạo, 10kg nếp, 10 thùng mỳ, 2 cây bún gạo, 2 chai dầu ăn (5lit/chai), 10 kg đường, 10 kg muối, 5 kg hạt nêm, 3 block nước tương, 1 thùng nước lau sàn hiệu Sunlight và 1 thùng nước tẩy sàn nhà cùng tiền mặt. Tổng trị giá 180 triệu đồng do quý vị Phật tử trong và ngoài nước dâng cúng.

Ph.V 

* Ngày 10-2, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) đã tổ chức cho chư Ni và Phật tử đi hành hương và cúng dường thập tự tại tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ.

ANHB (1).JPG

Quan Âm tu viện cúng dường hai tỉnh miền Tây

Theo đó, tại tỉnh Vĩnh Long, đoàn thăm và cúng dường các chùa: Phật Ngọc Xá Lợi, Hội Đức, Long Thành, thiền viện Sơn Thắng, chùa Long An. Tại Cần Thơ: Chùa Phước Long, Khánh Quang, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, chùa Phước An và Phổ Quang.

Tịnh tài, tịnh vật cho chuyến cúng dường này do quý Phật tử đóng góp.

QAT

* Được sự tài trợ của Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin (CHLB Đức), ngày 15-2, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao 10 chiếc xe lăn với tổng trị giá 35 triệu đồng đã được trao cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm.

Xelan (2).jpg

Đoàn trao tặng xe lăn đến hội viên khuyết tật

Tại buổi trao xe lăn, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở LĐTB&XH, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

* Được sự phát tâm của mạnh thường quân Hội từ thiện Phước Lạc BC Canada, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức mổ mắt đem lại ánh sáng cho bà con nghèo.

 
tt (2).jpg

Hội từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức mổ mắt cho người nghèo

Theo đó, 230 ca được tài trợ miễn phí cho bệnh nhân ở các tỉnh Tây Ninh, Long An, An Giang, Hậu Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp và Bến Tre vào các ngày 27-1 - 13-16-2 vừa qua.

Ph.V

* Ngày 17-2, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre (Đồng Nai).

PL.jpg
Đoàn tặng quà tại Trung tâm Làng Tre

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng nhiều thực phẩm và 30 triệu đồng tiền mặt đến Trung tâm nhân đạo Làng Tre.

CTV

* Trong 2 ngày 18,19-2, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã tổ chức vận động để trao gạo cho các cụ già neo đơn, bệnh tật và hộ nghèo trên địa bàn xã.

 
HẠT GẠO YÊU THƯƠNG.JPG

Trao gạo cho các cụ già neo đơn, bệnh tật

Đợt này, Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân trên địa bàn xã đã vận động trao 6 tấn gạo đến hơn 600 cụ già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Mỗi hộ nhận được 10kg gạo, tổng số tiền trao gạo lần này hơn 60 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ. Trước đó, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B cũng đã đến tận nhà để thăm hỏi và tặng 30 phần quà gồm: 10 kg gạo và nhu yếu phẩm cho 30 cụ già neo đơn trên địa bàn 2 ấp Phú Lợi A và Phú Lợi B với số tiền hơn 6 triệu đồng do Đoàn Thanh niên xã vận động.

Nhóm Từ thiện “Phụ nữ trẻ” tại tuyến dân cư ấp Phú Lợi B cũng tổ chức nấu và phát hơn 800 suất cơm chay miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn như: bán vé số, mua ve chai, người nghèo, hộ gia đình khó khăn…. với tổng số tiền hơn 5 triệu đồng do nhóm từ đóng góp. 

Chí Trung

* Sáng 18-2, tại chùa Phổ Thiện (H.Cam Lâm, Khánh Hòa), ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã chia sẻ 60 phần quà đến bà con nghèo tại địa phương.

 
image1.jpeg

ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã có pháp thoại ngắn cho Phật tử

Dịp này, ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã có pháp thoại ngắn cho Phật tử, nhấn mạnh ngoài việc bố thí vật chất, chúng ta còn có thể chia sẻ sự hoà ái để đời sống an lành.

Thông Chánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày