Các đơn vị, cá nhân tặng quà đến người nghèo

GNO - Ngày 6-10, chùa Phước Lâm (X.Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành, Tiền Giang) do ĐĐ.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa đã tổ chức tặng 100 phần quà đến hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

 
P1040681.JPG

Quang cảnh trao quà tại chùa Phước Lâm

Quà gồm các loại thực phẩm thiết yếu, tiền mặt, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Anh Tuấn

* Sáng 7-10, đoàn từ thiện Tâm Đức (TP.HCM) phối hợp UBMTTQ VN huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) tổ chức chương trình trao quà cho các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Phú Trung, xã Phú Thuận B.

P1040681.JPG

Trao quà cho các cụ già neo đơn, bệnh tật trên địa bàn xã

Đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần gồm: 10kg gạo, mì gói và 1 số nhu yếu phẩm khác, trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng. Tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, xã Phú Thuận B đã tiếp nhận gần 1.000 phần quà của các mạnh thường quân gần xa để hỗ trợ cho hàng trăm cụ già neo đơn, bệnh tật, những gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.

Chí Trung

* Ngày 7-10, gia đình cựu chiến binh Hà Văn Hải, ở Nha Trang (Khánh Hòa), đã vượt hơn nghìn cây số, đến thăm gia cảnh nhà anh Nguyễn Văn Thanh (48 tuổi, ngụ P.Trần Đăng Ninh, TP.Nam Định, Nam Định).

 
IMG_1753.JPG

Cựu chiến binh Hà Văn Hải (giữa) trao tiền hỗ trợ gia đình anh Thanh

Anh Thanh có người cha là cụ Nguyễn Văn Được, từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, năm 1969 ra Bắc và sinh anh Thanh năm 1970, nhưng bị liệt toàn thân chỉ nằm một chỗ. Năm 1979, gia đình lại nhận hung tin, một người con trai khác hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Đến năm 1997, anh Thanh mồ côi cả cha và mẹ...

Duy nhất còn một người anh Nguyễn Văn Thắng (62 tuổi) phải nghỉ việc ở nhà thay cha chăm sóc em mình đến nay đã gần 50 năm, trong điều kiện gia đình nhiều khó khăn. 

Cảm động trước gia cảnh của anh Nguyễn Văn Thanh, gia đình ông Hà Văn Hải đã ủng hộ 20 triệu đồng. Cùng ngày, ông Nguyễn Văm Mỹ, đại diện cho Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), đã trao 5 triệu đồng cho anh Thanh và một số người hảo tâm khác, với tổng số tiền 33,5 triệu đồng.

                                                                                                  Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày