Các đơn vị cúng dường, tặng quà, trao bò đến bệnh nhân

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đến thăm, cúng dường các trường hạ.

 Anh (2).jpg
Tài trợ xây dựng phòng học và tặng quà cho các cháu mẫu giáo

Đoàn đã đến thăm, cúng dường tịnh tài hỗ trợ hành giả an cư tại trường hạ chùa Phổ Tịnh (Quảng Ngãi), chùa Châu Phong (Quảng Nam), trường hạ Trường Trung cấp Phật học chùa Phổ Đà (Đà Nẵng). Mỗi nơi, đoàn cúng dường tịnh tài 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7-8, đoàn cùng gia đình anh chị Tuấn, Hạnh đến huyện Hành Tín Tây, thuộc tỉnh Quảng Ngãi tài trợ xây dựng phòng học cho các cháu mẫu giáo.

Kinh phí xây dựng do gia đình anh chị Tuấn, Hạnh thông qua Hội Ican (Hoa Kỳ) ủng hộ 120 triệu đồng xây dựng. Dịp này, anh chị cũng tặng quà cho các cháu trong ngày khai giảng.

Ph.V

* Ngày 8-8, tại chùa Linh Phong, Thị trấn Tân Hiệp (H.Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức tặng 220 phần quà cho 130 trẻ em khuyết tật, 70 người mù và 20  hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

 P1060588.JPG
Đoàn từ thiện Tâm An Hưng tặng quà tại chùa Linh Phong

Mỗi phần quà gồm nhiều loại thực phẩm thiết yếu và phong bì 50.000 đồng, do Ni sư Thích nữ Tắc Hoa, trụ trì chùa Linh Phong vận động nhóm từ thiện “Tâm An Hưng” (Q.10, TP.Hồ Chí Minh) tài trợ.

Anh Tuấn

* Hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10-8-2004 – 10-8-2019), chiều ngày 9-8, Trung tâm Bảo trợ xã hội TT Huế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ trao tặng “Ngân hàng bò” cho người tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Traobo (2).jpg
Trao tặng bò cho bệnh nhân tâm thần

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 3 con bò từ Dự án "Ngân hàng bò" cho nhóm bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội với tổng trị giá 45 triệu đồng. Sau khi nhận nuôi, các bệnh nhân trong nhóm sẽ thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng.

Được biết, người tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội sẽ tiếp tục được nhận thêm 3 con bò thuộc Dự án “Ngân hàng bò” vào năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Duy Bình, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội TT Huế cho biết, đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn. Đồng thời việc trao tặng bò cho người tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội sẽ giúp tạo việc làm cho các bệnh nhân, cải thiện cuộc sống.

Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày