Các đơn vị lo Tết Trung thu cho trẻ em

GNO - PV, CTV Giác Ngộ online ghi nhận thêm các hoạt động chăm lo cho trẻ em của PG các địa phương...

Trẻ em mái ấm Phật giáo vui Trung thu

Ngày 23-9, Hội thi văn nghệ Trung thu dành cho trẻ em mái ấm Phật giáo TP.HCM đã diễn tại chùa Sùng Đức (Q.Thủ Đức).

gtruc2.jpg


Một tiết mục dự thi tại chương trình

Gần 400 em nhỏ đến từ các mái ấm và lớp học tình thương Phật giáo đã tham gia Hội thi do Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM tổ chức. Trường tình thương chùa Sùng Đức đăng cai.

Theo đó, các đơn bị đã tham gia 2 tiết mục tự do với nội dung hướng về tuổi thơ mùa Trung thu và thời lượng không quá 6 phút cho mỗi tiết mục. Nhạc sĩ - ca sĩ Sỹ Luân, nhạc sỹ Giác An và nhạc sĩ Trung Chánh đã tham gia Ban giám khảo Hội thi.

Sau các vòng thi, tiết mục múa “Tháng 8 yêu thương” của đơn vị Sùng Đức đã đoạt giải nhất, các tiết mục múa “Chơi trăng” từ Trường Tình thương Sùng Đức, diễn thời trang từ Nhà Tình thương Diệu Giác, nhảy hiện đại từ đơn vị Linh Sơn đã được trao giải nhì, ba.

gtruc4.JPG


Trao 400 phần quà cho các em nhỏ

Dịp này, Ban Tổ chức cũng 400 phần quà Trung thu gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tập học sinh, viết, nước ngọt, sữa đến các em nhỏ tham dự.

Gia Trúc

Tặng quà Trung thu cho trẻ em Đồng Nai 

Ngày 28-9, thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đã tổ chức lễ hội vui Tết Trung thu và tặng quà cho hơn 500 em nhỏ tại địa phương.

vg1.jpg


Múa lân sư rồng phục vụ các em thiếu nhi

Chương trình đã trao tặng 500 phần quà cho trẻ em tại Trường Trung học phổ thông Phước Tân 2 với sự chung tay của Phật tử gần xa và các thành viên CLB Ấm áp tình người cùng tham gia, có sự phát tâm ủng hộ của Phật tử Ngọc Giầu, Công ty thực phẩm Bình Tây - mì chay Lá Bồ Đề -  tài trợ bánh trung thu và trà.

Được biết, Trường Trung học phổ phông Phước Tân 2 xây dựng trên diện tích hơn 6.500m2 do thiền viện Phước Sơn hiến tặng.

vg3.jpg


Tặng quà cho các em

Vũ Giang

Tết Trung thu ở Kiên Giang

Lãnh đạo chính quyền thị xã Hà Tiên, BTS Phật giáo Hà Tiên phối hợp cùng các mạnh thường quân vừa tổ chức trung thu tại xã Tiên Hải (quần đảo Hải Tặc, thị xã Hà Tiên) vào ngày 26-9 qua.

haitac03.JPG


Tặng quà tới người nghèo

Theo đó, lãnh đạo chính quyền thị xã Hà Tiên, BTS Phật giáo Hà Tiên cùng nhóm Thiện nguyện Học Đường, y bác sĩ TP.HCM phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho gần 300 lượt người, tặng quà Trung Thu cho toàn thể đồng bào tại địa phương với khoảng gần 500 hộ.

Đoàn tặng quà bánh, lồng đèn cho các trẻ thiếu nhi tại Trường Tiểu học Tiên Hải (với 3 cấp học, mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở).

Tổng kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

haitac10.JPG


Cho trẻ em vui hội trăng rằm

Vân Tuyền

Thái Bình: Một số chùa tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

Thể hiện sự quan tâm tới các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu (15-8-Ất Mùi), một số chùa ở Thái Bình như chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), chùa Đại Bi (xã Tân Hòa, Vũ Thư), chùa Phúc Minh (xã Minh Quang, Vũ Thư), chùa Hoàng Văn (xã Đông Cường, Đông Hưng), chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, Vũ Thư)… đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” trong các ngày từ ngày 24 tới 28-9-2015 (12 đến 16-8-Ất Mùi).

Trong không gian nhỏ bé, ấm áp chốn thiền môn giữa lòng làng quê, tiếng trống với những điệu múa lân, những bài hát, câu đố vui và sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội đã mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các em nhỏ tham dự chương trình.

IMG_ (2).jpg
Liên hoan văn nghệ, phá cỗ tại chùa Từ Xuyên

IMG_ (13).jpg
Không khí trung thu đầm ấm tại chùa Phúc Minh

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày