Các đơn vị Phật giáo tặng quà Tết

GNO - Va qua, ti chùa  Kim Quang, xã Phú Xuân, huyn Krông Năng (Dăk Lăk), đoàn t thin Ngun Yêu Thương (TP.HCM), do Sư cô TN.Hu Hương và chư Tăng hướng dn, đã t chc đến thăm và tng quà cho bà con đng bào dân tc ít người trên đa bàn huyn nhân Tết c truyn.

AAA (2).jpg

Những món quà yêu thương dịp xuân về

Tại đây, đoàn đã gởi lời động viên thăm hỏi đến bà con và hy vọng bà con sớm vươn lên trong cuộc sống. Đoàn đã tặng 200 phần quà gồm lương thực và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Phúc Trí - Ảnh: CTV

BÌNH PHƯỚC: Chùa Đức  Hạnh làm từ thiện hơn 1 tỷ đồng

Chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã tổng kết công tác từ thiện năm 2014 và những chương trình hoạt động cho năm 2015.

AAA (4).jpg

Hình Ban HDPT T.Ư tặng quà ở chùa  Đức Hạnh

Được biết trong năm qua, chùa vận động thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng quà ủy lạo, khám phát thuốc, chữa bệnh cho người nghèo, tặng quà trung thu cho thiếu nhi, hỗ trợ mai táng cho có các hộ khó khăn, tặng xe lăn cho người tàn tật, ủng hộ chăm lo các  hoạt cộng đồng HIV, tặng quà khuyến học và nhiều việc thiết thực khác.

Với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng và những tháng đầu năm 2015 hơn 6 trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Chùa Đức Hạnh Từ thiện – “Xuân biên giới”

Ngày 8-2-2015, ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước hướng dẫn đoàn bác sỹ Thiện Nguyện – TPHCM tổ chức chương trình Từ thiện – “Xuân biên giới” gồm: khám bịnh, siêu âm, đo điện tim, cho thuốc và tặng 200 phần quà Tết cho bà con dân tộc S'tiêng tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Đak Ơ, huyện Bù Gia Mập.

AAA (3).jpg

Trao tận tay món quà Xuân ý nghĩa

ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã hướng dẫn các thành viên trong đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà cho những hộ quá khó khăn không có phương tiện đi đến nơi đoàn làm từ thiện. Tổng trị giá cho đợt từ thiện là 60 triệu đồng.

Vân Phong - Ảnh: C.T.V

NGHỆ AN: Trao nhiều phần quà hết cho hộ nghèo

Vừa qua, ngày 7-2, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với BTS GHPGVN huyện ALưới tổ chức trao 150 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Sơn Thủy (huyện ALưới), mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

 
AAA (1).jpg

ĐĐ.Thích Tâm Phương phát biểu động viên và chúc tết tới bà con - Ảnh: PGAL

Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà Tết tới gia đình chị Lê Thị Sen  ở xã Sơn Thủy, hỗ trợ  gia đình chị 30  triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.

Trước đó tại Nghệ An, chùa Phước Hưng và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã hỗ trợ 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo tại xã Quỳnh Yên (Quỳnh Lưu).

                                                                                      Hữu Tình

ĐỒNG THÁP: Phát quà xuân tại Sa Đéc

Ngày 8-2, ĐĐ.Thích Thiện An (TV.Quảng Đức) làm trưởng đoàn, phát quà xuân tại Chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

AAA (5).jpg

Các hộ nghèo nhận quà từ thiện

Các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật; các hộ nghèo; hội người mù TP.Sa Đéc, mỗi người nhận được 1 phần quà gồm: gạo, đường, mì gói, nước ngọt, tiền lì xì… tất cả là 180 phần. Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày