Các đơn vị tại Khánh Hòa trao học bổng cho học sinh, hỗ trợ trẻ mồ côi

Quỹ Khuyến học Thích Trí Viên trao máy tính cho 10 học sinh khó khăn, nghèo hiếu học
Quỹ Khuyến học Thích Trí Viên trao máy tính cho 10 học sinh khó khăn, nghèo hiếu học
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, nhóm thiện nguyện Tâm Đức, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa tặng học bổng cho học sinh, trẻ mồ côi tại tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 10-10, tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), Quỹ Khuyến học Thích Trí Viên, cùng mạnh thường quân thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Thượng tọa Thích Huệ Giáo, trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa phát động kêu gọi, đã mua được 10 máy tính hiệu Dell với tổng trị giá là 55 triệu đồng và trao đến 10 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng hiếu học để làm phương tiện học trực tuyến. Các em hiện sống ở TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm.

Hồng Minh

* Cùng ngày, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với chùa Lộc Thọ (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang) và một số Phật tử tổ chức trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học, mồi côi, đang học từ lớp 6 đến lớp 12 ở các trường trên địa bàn TP.Nha Trang. Các cháu học sinh này trước đây học ở các lớp tình thương tại chùa Lộc Thọ, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng là 20 triệu đồng.

Nhóm Tâm Đức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Nhóm Tâm Đức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Sư cô Thích nữ Diệu Lạc, trụ trì chùa Lộc Thọ thay mặt các cháu nhận học bổng cám ơn nhóm Tâm Đức và các mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ, động viên các cháu tiếp tục trên bước đường học tập.

Hồng Minh

* Cũng trong ngày 10-10, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa đã tới thăm và tặng quà đến chùa Lộc Thọ (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang).

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Tấn Minh trao quà đến các bé mồ côi được giáo dưỡng tại chùa Lộc Thọ

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Tấn Minh trao quà đến các bé mồ côi được giáo dưỡng tại chùa Lộc Thọ

Hội đã tặng đến chùa 200 kg gạo và 4 triệu tiền mặt để chùa có thêm nhu yếu phẩm thiết yếu nuôi dạy các bé mồ côi tại chùa.

Được biết, có thời điểm chùa cưu mang khoảng 120 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5 học trong chùa đều là những trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo không có điều kiện học hành.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày