Các đơn vị tặng quà, mổ mắt, khám bệnh tặng thuốc

GNO - Ngày 28-7, được sự tài trợ của Công ty TNHH TM giấy Vĩnh Thịnh và Công ty Văn phòng phẩm Anh Phước, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo.

TTXH (3).jpg
Các bệnh nhân nghèo được chăm sóc mắt

Sau khi các bệnh nhân phẫu thuật, cùng ngày đại diện hai công ty trên đến thăm, tặng quà và tiền mặt đến các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Cùng ngày, đoàn từ thiện chùa Long Thành (Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) do SC.Thích nữ Như Hằng, trụ trì chùa cùng Phật tử đến chùa Linh Phong (H.Châu Thành, Tiền Giang) trao tặng 200 phần quà đến người mù trong huyện.

TTXH (2).JPG
Đoàn từ thiện tặng quà tại chùa Linh Phong

Quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm, tiền mặt 200.000 đồng/phần. Tổng trị giá 60 triệu đồng. Được biết, trước đó, đoàn từ thiện Úc, do Kim Phượng và Tú Hòa (TP.Hồ Chí Minh) dẫn đoàn đến tặng 200 phần quà, với trị giá trị giá 350.000 đồng/phần.

                                                                                                            Anh Tuấn

* Ngày 27-7, UBND phường Phương Sài (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) phối hợp với các cơ sở y tế, kinh doanh tân dược trên địa bàn phường và Công ty Yến Sào Khánh Hòa tổ chức buổi khám bệnh, tặng thuốc miễn phí.

TTXH (1).jpg
Người nghèo được tặng thuốc theo toa của bác sĩ

Đoàn cũng tặng quà đến gần 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng hưởng bảo trợ xã hội; gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Tại buổi khám bệnh, các y bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật, hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh; tư vấn cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp… Tổng trị giá chương trình này gần 60 triệu đồng từ nguồn vận động từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày