Các đơn vị thuộc tỉnh, thành tặng quà người nghèo, học sinh

GNO - Ngày 20-8, tại chùa Hoa Quang (P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang, Khánh Hòa), SC.Thích nữ Huệ Phúc, trụ trì chùa Hoa Quang đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, Phật tử Xuân Dung ở Nha Trang… đã trao 50 suất quà cho các em là trẻ mồ côi, nhà nghèo nhưng hiếu học.

IMG_5825.JPG
SC.TN Huệ Phúc cùng các mạnh thường quân trao quà cho các bé mồ côi

Mỗi phần quà gồm: ba-lô, vở viết, áo đồng phục và gạo, với tổng trị giá 20 triệu đồng. Đây là những hoạt động thường niên diễn ra tại chùa Hoa Quang. Qua đó, giúp đỡ thiết thực để các em học sinh nghèo tự tin bước vào năm học mới.

Công Thi

* Cùng ngày 20-8, NS.Thích nữ Anh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn (P.15, Q.8, TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao tặng 250 phần quà Vu lan cho đồng bào địa phương.

1.JPG
NS.TN Anh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn trao tặng quà cho người khiếm thị

Theo đó, 110 suất quà được trao đến 110 người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, là các hội viên Hội Người mù quận 8 và 140 suất quà được trao cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại địa phương.

Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, thùng mì, nước tương, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm, riêng đối với các hội viên Hội Người mù, ngoài những vật phẩm trên, mỗi người còn có thêm 200.000 đồng tiền mặt.

Đặng Hải

* Thực hiện chương trình “thắp sáng ước mơ”, tiếp sức cho các học sinh nghèo tới trường trong năm học mới, ngày 20-8, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã đến huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) tổ chức trao tặng quà.

Tang xe dap tai Tra Vinh.jpg
Trao quà cho học sinh nghèo hiếu học

Theo đó, 200 phần quà tặng cho học sinh gồm: dụng cụ học tập và 22 chiếc xe đạp cho các học sinh có gia cảnh khó khăn ở 4 điểm trường tiểu học ở địa phương.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn trao tặng 70 phần quà cho 70 học sinh đặc biệt khó khăn trong học tập. Tổng trị giá quà và xe đạp hàng trăm triệu đồng, do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương và các mạnh thường quân hỗ trợ.                                                                    

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày