Các đơn vị tổng kết từ thiện, tặng quà Tết

GNO - Sáng 29-1, tại TP.Vũng Tàu  (Bà Rịa - Vũng Tàu), bà Lê Thị Tâm, cựu tù Côn Đảo, ngụ tại quận Phú Nhuận  (TP.Hồ Chí Minh), đã tặng 7 phần quà  Tết quà gồm: Dầu ăn , mứt Tết, đường, sữa, cà phê, lạp xưởng và tiền mặt cho con các chiến sĩ DK1, xuân Mậu Tuất này đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam.

 anh 1,.JPG
Bà Lê Thị Tâm tặng Tết quà cho con chiến sĩ Nhà giàn DK1

Đây là lần thứ ba trong hành trình tặng quà cho con chiến sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ Trường Sa, DK1, với tâm nguyện chăm lo cho hậu phương, để các chiến sĩ vững vàng tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc khi Tết đến xuân về.

Được biết, bà Tâm mới có chuyến hành trình đi tặng quà cho học sinh, thầy cô giáo và bà con nghèo ở hai thôn 3,4 xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng). Số tiền, quà tặng, bà Tâm góp lại từ tiền lương hưu trí hằng tháng của bà.

Mai Thắng

*CLB Hạnh Nguyện hơn 1 tỷ đồng làm từ thiện

GNO - Ngày 29-1, Đại ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) đã đến Trường Tiểu học Tam Phước (H.Châu Thành, Bến Tre) trao 128 phần quà Tết đến các em có hoàn cảnh khó khăn, với chương trình mang tên “Di Lặc vui xuân” lần 4 (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm lì xì và các dụng cụ học tập cần thiết.

ANH XV (1).jpg
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa và Phật tử trao quà đến các em

Cùng ngày, CLB Hạnh Nguyện đã tổ chức buổi tất niên, tổng kết hoạt động từ thiện xã hội cuối năm 2017 với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng qua tất cả các chương trình bằng tấm lòng từ bi, yêu thương của người con Phật.

Hạnh Nguyện

*Tặng quà đến đoàn sinh GĐPT và người khuyết tật

Nhằm hỗ trợ các em đoàn sinh GĐPT có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đầm ấm hơn, ngày 28-1, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng quà Tết cho đoàn sinh các đơn vị GĐPT trên địa bàn TP có hoàn cảnh khó khăn, tinh tấn trong tu học.

quapb2017 (10).jpg
Các đoàn sinh GĐPT nhận quà từ thiện

Đây là năm thứ 7 GĐPT Đà Nẵng thực hiện chương trình “Tết ấm tình lam” với sự hỗ trợ của chư tôn đức Tăng Ni, nhà hảo tâm, các anh chị huynh trưởng. Phát biểu tại buổi trao quà, Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã gửi lời tri ân và niệm ân đến chư tôn đức Tăng Ni, nhà hảo tâm, công ty đã quan tâm thế hệ trẻ của Giáo hội, hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật giúp các em cùng gia đình có một cái Tết đầm ấm hơn.

Bảo Nguyên - Nguyên Hà

*Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, nhằm chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn với cái Tết đầm ấm hơn, chùa Hưng Quang (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã trao tặng quà Tết đến các gia đình.

hq1112 (24).jpg
ĐĐ.Thích Huệ Chấn trao quà Tết đến hộ nghèo H.Đại Lộc

Đoàn do ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, trú trì chùa Hưng Quang hướng dẫn đã đến thăm, trao tặng 125 suất quà Tết đến các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại xã Đại Phong (H.Đại Lộc, Quảng Nam) với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cụ già cao tuổi tại xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc với 243 phần quà trị giá 60 triệu đồng. Tổng trị giá chuyến từ thiện 110 triệu đồng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TT.Thích Quảng Tâm trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn ngày 26-2-2021

Tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 26-2, nhân dịp Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021, TT.Thích Quảng Tâm, Trụ trì chùa Linh Thứu, thành phố Nha Trang cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở thành phố Nha Trang tổ chức tặng quà bệnh nhân thận.

Thông tin hàng ngày